Quy tắc du lịch lạ lùng ở Triều Tiên
Triều Tiên là quốc gia khép kín và bí ẩn nhất thế giới với nhiều quy tắc kỳ lạ, nhưng hầu hết du khách sau khi đến đất nước này đều đánh giá đó là nơi hấp dẫn nhất mà họ từng đặt chân.
143 kết quả phù hợp
Quy tắc du lịch lạ lùng ở Triều Tiên
Triều Tiên là quốc gia khép kín và bí ẩn nhất thế giới với nhiều quy tắc kỳ lạ, nhưng hầu hết du khách sau khi đến đất nước này đều đánh giá đó là nơi hấp dẫn nhất mà họ từng đặt chân.
5 nhà hàng Hàn Quốc mới toanh ở TP.HCM làm 'chao đảo' Threads
Các món ăn xứ kim chi được lòng giới trẻ bởi sự đa dạng và hương vị đặc trưng. Dưới đây là 5 nhà hàng Hàn Quốc được các tín đồ ẩm thực TP.HCM ưa chuộng.
Đằng sau vụ trồng 900 cây thuốc phiện trong chung cư để ăn lẩu
Vụ việc người phụ nữ họ Zhang (Quý Châu, Trung Quốc) phải nhận án 6 tháng tù vì trồng cây thuốc phiện để nấu lẩu mới đây đã làm dấy lên cuộc tranh cãi về loại gia vị đã bị cấm.
Bún chả giò và 4 món mì lạnh giải nhiệt mùa nóng
Bún chả giò, mì trộn tương đen hay mì Soba... là những món ăn lạnh, mang đến cảm giác sảng khoái và giúp thực khách giải nhiệt mùa hè.
Nắng nóng kỷ lục, người trẻ hạ nhiệt bằng những cách nào?
Thời tiết mấp mé 40 độ khiến người trẻ liên tục phải tìm thêm những cách thức mới để chống chọi với cái nóng gay gắt.
5 nhà hàng mới tại TP.HCM cho 5 ngày nghỉ ăn không cần nghĩ
Thưởng thức ẩm thực đa phong cách tại những nhà hàng trẻ trung, sang trọng là cách tận hưởng kỳ nghỉ dài 5 ngày nếu không du lịch xa TP.HCM.
Ngắm châu Á rực rỡ dưới lăng kính lễ hội truyền thống đặc sắc
“Chuyến đi mãn nhãn với những trải nghiệm để đời” là cách nhiều du khách nói về hành trình khám phá chuỗi lễ hội đa sắc khắp châu Á.
Khu ẩm thực Tây, Hàn, Nhật, Trung kín khách ngoại ở TP.HCM
Ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách quốc tế đến TP.HCM còn dễ dàng tìm kiếm món ăn phong cách châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong lòng thành phố.
Mì lạnh tưởng khó ăn nhưng ngon khó tưởng
Món mì lạnh Naengmyeon được để trong tô kim loại lớn, xung quanh toàn nước đá.
Sự trỗi dậy của cocktail gà nướng, thịt bò
Không phải trào lưu, cocktail pha chế từ đồ ăn hay cocktail mặn ngày càng phát triển, định vị chỗ đứng ở ngành đồ uống.
Makguksu là món mì lạnh trộn với rong biển, trứng... được giới trẻ Hàn Quốc ưa thích, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng.
Ăn buffet còn rẻ hơn món bình thường ở Hàn Quốc
Trong lúc những món rẻ tiền nhất ở hàng quán bình dân cũng tăng giá, các suất ăn buffet có mức giá trên dưới 20.000 won đang giúp dân văn phòng ở Seoul tiết kiệm và no lâu.
Đi ăn ở khu nhiều quán Hàn Quốc nhất TP.HCM
Hai bên đường Bùi Bằng Đoàn, quận 7 là nơi tập trung dày đặc các quán ăn Hàn Quốc.
Đón mùa du lịch lễ với ưu đãi 50% từ Traveloka Epic Sale
Nhu cầu du lịch quốc tế đã chạm mức tăng 146,7% so với 2022 và chưa có dấu hiệu dừng lại, đặc biệt khi Traveloka tung ưu đãi du lịch đến 50%.
Loài hoa nổi tiếng của xứ Phù Tang có thể dùng trong chế biến thực phẩm.
Seoul tiếp tục lạm phát bữa trưa
Lạm phát đang gây thiệt hại cho nhân viên văn phòng ở trung tâm thành phố Seoul (Hàn Quốc). Họ hiện phải trả trung bình 15.000 won (12,12 USD) cho bữa ăn trưa.
Sự xuất hiện nhà hàng sườn nướng
Món sườn nướng nổi danh là món sườn Suwon, nhưng vốn dĩ nó chỉ là một món đồ nhắm rượu đơn giản. Sự ra đời của món ăn này là nhờ vào vai trò của nhân vật Lee Gui Seong.
Sườn nướng vốn là món ăn trong quán rượu
Món sườn ở đây là chỉ phần thịt và xương nằm ở hai bên trái phải dưới bụng của con bò, lợn hay gà. Đây là món ăn có nguồn gốc và lịch sử nhiều thăng trầm.
Thiếu tiền nhưng vẫn phải tiêu sang cho Trung thu
Lạm phát khiến nhiều người dân Hàn Quốc chật vật khi giá cả leo thang. Lần đầu tiên, người dân nước này dự kiến tốn hơn 300.000 won để mua sắm thực phẩm cho lễ Chuseok.
Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản
Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.