Làng mứt gừng xứ Huế 'đỏ lửa' những ngày cận Tết
Mỗi người một việc được phân công rõ ràng từ khâu làm sạch gừng tươi, cắt lát, ngào mứt... tạo nên không khí rộn ràng ở làng nghề làm mứt gừng mùa Tết xứ Huế.
194 kết quả phù hợp
Làng mứt gừng xứ Huế 'đỏ lửa' những ngày cận Tết
Mỗi người một việc được phân công rõ ràng từ khâu làm sạch gừng tươi, cắt lát, ngào mứt... tạo nên không khí rộn ràng ở làng nghề làm mứt gừng mùa Tết xứ Huế.
Người thương nhớ Tết Việt giữa trời Âu
Lê Minh Hà viết về Tết với sự trìu mến, thân thương và đầy trân trọng, tựa như cái cách người ta nhắc về một người bạn lưu niên.
Dân công sở học làm món ăn Tết online
Những khóa học làm món Tết online như làm bánh, làm mứt, nem… đang là lựa chọn của nhiều dân văn phòng, công sở khi họ không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp.
Chi tiêu Tết hợp lý trong thời bão giá
Trong thời bão giá, quan niệm "Mỗi năm chỉ có một lần Tết, cứ tiêu thoải mái” như trước đây đã không còn. Thay vào đó, người dùng có xu hướng lên kế hoạch chi tiêu hiệu quả hơn.
4 tựa sách gợi cảm hứng làm món ngon ngày Tết
Những cuốn sách như một món ăn tinh thần giúp bạn đọc có thêm gợi ý để thực hiện những phiên bản ẩm thực hấp dẫn trong dịp Tết đến xuân về.
Tiệc kỷ niệm cưới chỉ 2 ngày chuẩn bị của cô gái Việt
Hoàng Thị Chúc Lan (sống tại tỉnh Gifu, Nhật Bản) ghi dấu kỷ niệm 4 năm ngày cưới bằng việc tự tay trang trí và chuẩn bị bữa tiệc đầy phong cách, chỉn chu như ở nhà hàng.
Nếu Hà Nội là quê hương, người ta sẽ viết về mảnh đất này với một tâm thế khác. Tình yêu, nỗi nhớ và cả những luyến tiếc dành cho thành phố này chất chứa trong trang văn.
Khu vườn ngập hoa trái của người Việt ở Đức
Vốn thích trồng trọt, chị Liên dành nhiều tâm huyết chăm chút từng góc nhỏ để biến mảnh đất trống thành khu vườn với nhiều loại hoa, rau củ và trái cây.
Hội 'yêu bếp, nghiện nhà' mua gì dịp cuối tháng lương về?
Ngay sau tin nhắn “ting ting” lương về, hội yêu bếp nghiện nhà đã háo hức sắm sửa nồi chiên không dầu, robot hút bụi, máy xông tinh dầu… để nâng tầm chất lượng không gian sống.
Bốn năm liền xa quê hương, Tết cổ truyền với chị Tâm Lê, ĐH Otago (New Zealand), là những ký ức về ngày tảo mộ, phiên chợ Tết, nồi bánh tét luộc thâu đêm.
Người Việt ở nước ngoài nấu bánh chưng, làm mứt để giữ Tết
Nhiều người Việt Nam ở nước ngoài vẫn giữ truyền thống đón Tết Nguyên đán. Họ cố gắng tìm mua hoặc tự tay gói chiếc bánh chưng, nấu thịt kho, canh khổ qua đón chào năm mới.
“30 món mứt ngon của người Việt”, “Mứt Việt - Vị ngọt Tết xưa”, “Hoài niệm mứt Tết” là những tác phẩm nói về món ăn không thể thiếu ngày Tết.
2 món ăn vặt lành mạnh, không cần lò nướng cho ngày Tết
Tết năm nay, bạn có thể thử làm mứt dứa và energy ball tại nhà để mời người thân và bạn bè.
Làm mứt dừa phiên bản lành mạnh cho ngày Tết
Món mứt dừa quen thuộc trong dịp Tết Nguyên đán được biến tấu với cách làm đơn giản và ít calories hơn, phù hợp với những người đang giảm cân.
Băn khoăn tiền bạc khi về Việt Nam đón Tết
Đã 3 năm lỡ hẹn ăn Tết Nguyên đán cùng gia đình, năm nay, Thảo My vẫn chưa chắc chắn có về sum họp hay không vì tình hình dịch bệnh phức tạp và nhiều yếu tố khác.
Địa phương nào ở Việt Nam có đặc sản bún tôm?
Bún tôm ở địa phương này “chinh phục” nhiều du khách nhờ sợi bún dai được làm tại chỗ, thịt tôm tươi ngon cùng nước lèo đậm đà, ăn kèm bánh tráng nướng lạ miệng.
Công thức món pate Hải Phòng dễ làm tại nhà
Với vị thơm béo và có nhiều chất dinh dưỡng, pate gan trở thành món ăn kèm phổ biến và là "món tủ" của nhiều tín đồ ẩm thực.
Làm kẹo ngon đón trăng tròn tháng 8
Bữa tiệc Trung thu càng ấm áp khi gia đình bạn sum vầy ngắm trăng và nhâm nhi kẹo ngọt, bánh nướng, bánh dẻo...
Loại quả ruột chuối, mùi giống chocolate của Nhật Bản
Akebi là loài bản địa ở Nhật Bản. Cây này nổi tiếng vì có quả mang hình dáng và hương vị kỳ lạ.
Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?
Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.