Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lời kể của người đưa 3 cháu bé tử vong ra ngoài sau sạt lở ở Ba Vì

Nghe tiếng hô của hàng xóm, tôi chạy sang thấy tường gạch và đất tràn vào khu vui chơi. Nghe nói có mấy cháu nhỏ trong đống đất ấy, tôi dùng tay bới đất tìm các cháu.

Hiện trường vụ sạt lở đất làm 3 trẻ em tử vong ở Ba Vì Khoảng 22h15 ngày 12/5, Công an xã Ba Trại (huyện Ba Vì) báo tin nhanh về vụ sạt lở đất tại nhà ông T.V.V. (thôn 6 xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Đó là chia sẻ của ông Bùi Văn Tiến (thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì) với Tiền Phong trưa ngày 13/5 về vụ sạt lở đất tại khu vui chơi trẻ em làm 3 trẻ tử vong.

Ông Tiến cho biết, nhà ông đối diện với khu vui chơi của gia đình anh T.V.V. Khoảng hơn 22h ngày 12/5, ngoài trời mưa rất to. Khi đó, gia đình ông đã đóng cửa đi ngủ thì nghe tiếng gọi của hàng xóm. Ông chạy ra thấy khu vui chơi bị sạt lở. Mọi người bảo có các cháu bé ở trong nên lập tức lao vào cứu hộ.

Bui Van Tien Ba Vi anh 1

Ông Bùi Văn Tiến kể lại việc cứu nạn khuya ngày 13/5.

"Lúc đó tôi chẳng suy nghĩ gì, cũng chẳng mang theo gì mà cứ hai tay đào bới đất. Sau chừng 30 phút, tôi đưa thi thể hai cháu bé ra ngoài. Trong đó, có thi thể một bé đang còn ấm. Thương quá", ông Tiến chia sẻ.

Ông Tiến cũng cho biết, phải gần 20 phút sau thi thể cháu bé thứ 3 mới được tìm thấy. Đó là thi thể của con chủ nhà. "Cháu bé rất ngoan và lễ phép. Bé hay chạy sang nhà tôi chơi", ông Tiến nói.

Bui Van Tien Ba Vi anh 2

Người dân kể lại việc cứu hộ, cứu nạn.

Một nhân chứng khác cũng cho biết, khi nghe tiếng hô hoán của hàng xóm thì chạy sang khu vui chơi. Lúc này, bà thấy ông Tiến và nhiều người khác đang thực hiện cứu hộ, cứu nạn các cháu bé.

"Ngôi nhà của khu vui chơi được xây đã hơn chục năm cũng xuống cấp rồi. Trong khi đó, mấy hôm nay trời mưa to nên mới xảy ra vụ tai nạn. Đến giờ, tôi nghĩ lại vẫn thấy thương các cháu", nhân chứng này chia sẻ.

Bui Van Tien Ba Vi anh 3

Hiện trường vụ tai nạn.

Trao đổi với báo Tiền Phong, đại diện UBND huyện Ba Vì cho biết, trong số 3 nạn nhân tử vong có hai cháu bé trú tại xã Cẩm Lĩnh. Theo đó, người mẹ đưa hai cháu sang xã Ba Trại chơi, trong đó một cháu là con ruột và một cháu là con người anh. Bé còn lại là con chủ nhà. Chủ nhà có 4 con, trong đó 3 con của chủ nhà không chơi cùng nên vụ tai nạn không ảnh hưởng.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin khuya ngày 12/5 tại khu vui chơi trẻ em Việt Hà (thôn 6, xã Ba Trại) xảy ra vụ sạt lở đất làm 3 cháu bé tử vong.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ. Sau chừng một tiếng, lực lượng chức năng đưa được các thi thể ra ngoài.

Từ khuya ngày 12/5, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đã có mặt chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ. Sáng ngày 13/5, một đoàn công tác của huyện đã tới gia đình các nạn nhân thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mai táng.

Mưa lớn gây sạt lở ở Hà Nội, 3 trẻ em tử vong

Trong cơn mưa lớn ở Hà Nội, một bức tường dài khoảng 20 m và đất đá đã đổ ụp xuống ngôi nhà tại thôn 6 xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) khiến 3 trẻ em bị tử vong.

Ba người tử vong ở Bắc Giang vì rượu ngâm lá ngón

Ba người đàn ông tại huyện Sơn Động (Bắc Giang) tử vong do uống rượu ngâm cây lá ngón.

Thêm một quận ở Hà Nội tăng cấp độ dịch lên vùng cam

Quận Hai Bà Trưng lên cấp độ dịch nguy cơ cao (vùng cam). Hà Nội còn 4 khu vực xanh là Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ và Ứng Hòa.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

https://tienphong.vn/loi-ke-nghen-ngao-cua-nguoi-dua-3-chau-be-tu-vong-ra-ngoai-sau-sat-lo-dat-o-ba-vi-post1636737.tpo

Thanh Hiếu/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm