Bánh mì khổ qua cà ớt nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tín đồ ẩm thực TP.HCM khi vừa xuất hiện. Món ăn cho thực khách cảm giác vừa lạ, vừa quen nhờ có vị giống như bánh mì chả cá nhưng lại xen lẫn chút hương nồng đặc trưng của ớt sừng. Bánh mì giòn, nhét đầy khổ qua, đậu bắp, ớt đỏ nhồi chả cá, rưới thêm chút tương ớt, dưa leo và rau thơm là trở thành món lót dạ buổi xế cực lý tưởng. Ảnh: Võ Phúc. |
Bánh mì khổ qua cà ớt được chế biến khá cầu kỳ. Đặc biệt, phần nước sốt cần phải được nêm nếm vừa đủ, không quá mặn cũng không được quá ngọt để khi chan vào ổ bánh mì sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác, đem đến hương vị thơm ngon hơn. Địa chỉ: Đường Phan Văn Trị, phường 7, quận 5, TP.HCM. Ảnh: Võ Phúc. |
Bánh tráng lắc trứng muối với nguyên liệu tương tự các loại bánh tráng trộn khác, nhưng thêm phần trứng muối được chế biến theo công thức đặc biệt do chủ quán sáng tạo thu hút sự hiếu kỳ của nhiều thực khách. Ảnh: Trùm bánh tráng Mr Quắn. |
Điều đặc biệt là cách đặt bánh tráng trong chiếc hộp giấy để lắc khiến nhiều thực khách hài lòng. Anh Ngô Tuấn Thanh có nhận xét: “Việc đặt bánh tráng vào hộp giấy, thứ nhất sạch sẽ, thứ hai việc lắc trong hộp khá thú vị so với bánh tráng cầm bịch vò”. Giá: 20.000-35.000 đồng. Địa chỉ: Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: Tringlingg. |
Bánh cá nướng Taiyaki là phiên bản ẩm thực đường phố được lòng giới trẻ. Món ăn có lớp vỏ giòn, thơm béo, nóng hổi. Tiệm bánh Ken ở quận Tân Bình hút khách nhờ sự kết hợp nhân phô mai cầu vồng. Món ăn có mức giá bình dân, chỉ 8.000 đồng/cái. Ảnh: Momentoffood, Eatwwithcheeseie. |
Bạn Cheesie Lê có chia sẻ: “ Bánh mới thì vỏ mềm, để lâu thì bị khô. Ai mua bánh cá cầu vồng nên ăn sớm, kéo sợi phô mai cầu vồng ra nhìn xinh dã man. Tuy nhiên, phải đứng đợi hơn 30 phút mới mua được bánh, có 2 bạn đứng làm bánh với máy cũng chậm nên đợi hơi lâu.” Ảnh: Eatwwithcheeseie. |