Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lính biệt kích Hà Lan trúng đạn thiệt mạng ở Mỹ

Bộ Quốc phòng Hà Lan hôm 29/8 cho biết một trong số 3 lính biệt kích của nước này bị bắn bên ngoài khách sạn ở thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ đã qua đời.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cũng cho biết sức khỏe của hai người lính biệt kích còn lại đã ổn định, theo Reuters.

Trước đó, hôm 27/8, cơ quan này cho biết 3 người lính biệt kích tham gia hoạt động huấn luyện đã bị thương trong một vụ xả súng bên ngoài khách sạn Hampton ở Indianapolis, bang Indiana.

Tại thời điểm đó, Bộ Quốc phòng Hà Lan cũng xác nhận một trong số 3 binh sĩ trúng đạn đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h30 hôm 27/8 tại khu giải trí của thành phố Indianapolis. Cảnh sát cho biết tìm thấy 3 người đàn ông có vết thương do súng bắn và đã đưa họ đến các bệnh viện trong khu vực.

Xa sung tai My anh 1
Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết khi vụ xả súng xảy ra, những người lính đang tận hưởng thời gian rảnh bên ngoài khách sạn Hampton. Ảnh: WISH-TV.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho hay 3 binh sĩ thuộc Quân đoàn Biệt kích và đang ở bang Indiana để tham gia huấn luyện. Khi vụ xả súng xảy ra, những người lính đang tận hưởng thời gian rảnh bên ngoài khách sạn Hampton - nơi họ ở.

Cảnh sát địa phương cho biết đang điều tra vụ việc và vẫn chưa bắt được nghi phạm.

Trả lời Fox 59, một nhân viên sở cảnh sát thành phố Indianapolis cho hay dường như đã có một cuộc hỗn chiến diễn ra trước đó ở trung tâm thành phố, cách xa khách sạn Hampton.

“Hiện tại, những gì chúng tôi có thể nói là đây không phải là vụ việc diễn ra bên trong khách sạn”, nhân viên nói trên cho biết.

“Có một cuộc hỗn chiến trước đó và chúng tôi tin rằng nó diễn ra ở một địa điểm khác. Vụ việc không xảy ra bên trong khách sạn Hampton”, người này nói thêm.

Khi được hỏi những người lính biệt kích Hà Lan đang huấn luyện với ai và liệu có bất kỳ nhân viên Mỹ nào liên quan đến vụ việc hay không, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc đã chuyển câu hỏi cho chính quyền dân sự địa phương.

Ba lính biệt kích Hà Lan trúng đạn ở Mỹ

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết 3 lính biệt kích tham gia hoạt động huấn luyện đã bị thương trong một vụ xả súng bên ngoài khách sạn ở Indianapolis, bang Indiana, Mỹ.

Ứng viên biệt kích SEAL chết sau 'tuần địa ngục'

Một ứng viên biệt kích SEAL của Hải quân Mỹ đã chết và một người khác phải nhập viện sau khi hoàn thành giai đoạn huấn luyện khét tiếng, được gọi là "tuần địa ngục".

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm