Lễ Phục sinh được tổ chức nhằm tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất của tín đồ theo đạo Kitô.
Lễ Phục sinh thường diễn ra vào chủ nhật bất kỳ trong khoảng 22/3 đến 25/4. Năm nay, lễ Phục sinh rơi vào ngày 17/4.
Vào dịp này, tín đồ đạo Kitô thường tặng nhau những món quà hình quả trứng hay con thỏ và thưởng thức món ăn truyền thống cùng gia đình.
Công thức bánh quy hình quả trứng, thỏ nhiều màu sắc, sinh động dưới đây cũng là phiên bản ẩm thực hấp dẫn để bạn trổ tài trong dịp lễ này.
Nguyên liệu
- 500 g bột mì
- 250 g bơ (butter)
- 200 g đường nâu nhạt
- 2 quả trứng
- Một quả chanh (lấy phần vỏ)
- Chiết xuất vani
- Một nhúm muối
Cách làm
Bước 1:
- Trộn bột mì với bơ lạnh đã cắt thành từng miếng nhỏ trong bát.
- Trộn đường nâu và trứng.
- Thêm vỏ chanh, một chút muối và vài giọt chiết xuất vani.
- Dùng tay nhào bột thật nhanh đến khi được khối bột mịn.
- Ủ bột khoảng một giờ trong tủ lạnh.
- Lấy bột ra, dùng cây lăn cán mỏng bột và tạo hình bánh quy bằng khuôn có họa tiết liên quan lễ Phục sinh.
- Nướng bánh khoảng 12 phút trong lò (đã làm nóng trước) ở 160 độ C.
Bước 2:
- Lấy bánh đặt lên giá đựng và để nguội.
- Chuẩn bị kem đường trắng, khắc các hình dạng khác nhau với cùng khuôn được sử dụng cho bánh quy.
- Sử dụng màu tự nhiên để tô màu các chi tiết.
- Đặt phần kem đường trang trí lên bánh quy bằng cách làm ẩm ở đế và ấn nhẹ lên bánh.