Nguyên liệu
- 100 g quinoa (hạt diêm mạch)
- 200 ml nước
- 200 g cà rốt
- 300 g khoai lang
- 120 g táo
- Một muỗng cà phê dầu dừa
- 200 g rau chân vịt
- Một muỗng canh nho khô
- 30 g hạt điều
- Một muỗng cà phê mù tạt
- Một muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng canh giấm balsamic
- 5 muỗng canh dầu olive
- Muối, tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Rửa sạch hạt diêm mạch dưới nước và cho vào nồi với nước muối, rồi đun sôi. Sau đó, đậy nắp và giảm mức nhiệt xuống thấp.
- Nấu khoảng 15 phút đến khi mềm.
- Tắt bếp và để yên, đậy nắp nồi trong khoảng 5 phút.
Bước 2:
- Gọt vỏ cà rốt.
- Cắt khoai lang, táo và cà rốt thành miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Áp chảo khoai lang trên lửa vừa khoảng 6-10 phút đến khi chín vàng và mềm.
- Thêm cà rốt vào xào 3-5 phút cho chín.
Bước 4:
- Cho khoai lang, táo, cà rốt, rau chân vịt, nho khô và hạt điều vào tô lớn.
- Trộn đều các thành phần.
Bước 5:
- Đánh đều hỗn hợp gồm mù tạt, mật ong, giấm balsamic, dầu olive, muối và hạt tiêu.
- Rưới hỗn hợp trên lên salad và đảo nhẹ để các thành phần kết hợp.