Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lái xe vi phạm hàng loạt lỗi với clip 'làm tài xế cũng áp lực'

Gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện clip với nội dung "làm tài xế cũng áp lực", ghi lại hình ảnh người tham gia giao thông thiếu chú ý quan sát khi điều khiển ô tô.

Clip thứ nhất, ghi lại bằng camera hành trình trong xe. Hình ảnh cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 7/4/2024, ô tô lưu thông trên đường cùng nhiều phương tiện khác. Tại vị trí điều khiển phương tiện là một nam tài xế mặc áo cam và liên tục có cử chỉ thân mật với người phụ nữ ngồi kế bên. Thậm chí, người phụ nữ còn nhào sang vị trí lái khiến tài xế không tập trung điều khiển xe.

Lam tai xe ap luc anh 1

Tài xế liên tục có cử chỉ thân mật khi điều khiển xe.

Clip thứ hai ghi lại bằng camera hành trình trong xe, thời gian vào khoảng 17h49 ngày 6/5/2024 khi phương tiện này cũng đang lăn bánh. Nam tài xế mặc áo xám đưa tay sang vị trí người phụ nữ ngồi bên ghế phụ, nhiều thời điểm tài xế còn thiếu chú ý quan sát khi điều khiển xe.

Sau khi hai đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người không đồng tình với việc điều khiển xe trong tình trạng thiếu quan sát, gây mất an toàn giao thông của hai tài xế.

Chị Đỗ Hồng (Hà Nội) chia sẻ, không biết chủ nhân của các clip có cố tình tạo tình huống để đăng tải lên mạng xã hội hay không nhưng việc mất tập trung khi điều khiển xe sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Anh Mạnh Quang (Ninh Bình) cho rằng, điều khiển xe trên đường mà thiếu chú ý quan sát sẽ xảy ra tai nạn giao thông có hậu quả nghiêm trọng.

Lam tai xe ap luc anh 2

Tài xế thiếu chú ý quan sát khi đi xe trên đường.

Liên quan đến những clip trên, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho rằng, căn cứ vào hình ảnh thì cả hai tài xế đều vi phạm nhiều lỗi. Đó là lỗi: Điều khiển xe không thắt dây an toàn; chở người trên ô tô không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây an toàn. Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, hai tài xế này còn vi phạm lỗi thiếu chú ý quan sát để gây ra tai nạn giao thông.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, với hành vi điều khiển xe không thắt dây an toàn thì tài xế sẽ bị xử phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng. Ngoài ra, tài xế cũng bị xử phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng nếu chở người trên ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) lúc xe đang chạy. Còn với hành vi thiếu chú ý quan sát để gây ra tai nạn giao thông thì lái xe sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đến 12 triệu đồng.

Dự án nghìn tỷ chưa hoàn thành đã có vết nứt dài hàng trăm mét

Dự án kè bờ sông Cần Thơ có tổng mức đầu tư hơn 1.095 tỷ đồng dù chưa được bàn giao, đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, có đoạn dài hàng trăm mét.

Trụ đèn chiếu sáng rơi trúng người đi xe máy ở TP.HCM

Trong lúc lưu thông trên đường, người phụ nữ đi xe máy không may bị trụ đèn chiếu sáng trên cầu vượt Tân Thới Hiệp đè trúng làm bị thương.

Đốn hạ cây me tây đường kính gần 2 m, mở đường vào Tân Sơn Nhất

Cây me tây cổ thụ có đường kính gần 2 m và nhiều cây xanh khác đã bị đốn hạ để phục vụ dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

https://vietnamnet.vn/lai-xe-vi-pham-hang-loat-loi-voi-clip-lam-tai-xe-cung-ap-luc-2278581.html

Đình Hiếu/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm