Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Lãi suất thấp, nên mua vàng hay bất động sản?

Theo Doctor Housing, đầu tư vào vàng được xem là một cách tích lũy tài sản an toàn. Còn bất động sản mang lại tỷ suất sinh lời cao hơn, nhưng đòi hỏi cam kết dài hạn và số vốn lớn.

lai suat anh 1 lai suat anh 2

Theo Doctor Housing, đầu tư vào vàng được xem là một cách tích lũy tài sản an toàn. Còn bất động sản mang lại tỷ suất sinh lời cao hơn, nhưng đòi hỏi cam kết dài hạn và số vốn lớn.


_____

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

_____

Theo chuyên gia Doctor Housing Nguyễn Duy Chuyền, giá vàng thời gian qua đã tăng rất nhanh, nhưng biên độ biến động lại rất lớn. Do vậy, việc đầu tư vào vàng chỉ thích hợp cho những người muốn tích lũy một cách an toàn trong dài hạn. Trong trường hợp muốn đầu tư ngắn hạn, ông cảnh báo rằng việc mua vào thời điểm này có thể gặp rủi ro lớn.

Với số vốn hạn chế, ông khuyên người mua nên lựa chọn mua vàng nhẫn vì giá cả của mặt hàng này ít biến động và không chênh lệch quá nhiều so với giá vàng thế giới.

Riêng với bất động sản, Doctor Housing cho rằng đây vẫn là một kênh đầu tư mang lại tỷ suất sinh lời cao trong dài hạn. Theo ông, giá bất động sản hiện tại đang khá tốt, vì vậy những ai có sẵn tiền nhàn rỗi trong thời điểm này có thể cân nhắc.

Tuy nhiên, bất kể lựa chọn phương án nào, Doctor Housing Nguyễn Duy Chuyền nhấn mạnh nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng và có kiến thức đầy đủ.

_____

Độc giả đặt câu hỏi với Doctor Housing có thể gửi về email toasoan@zingnews.vn hoặc chia sẻ qua nền tảng YouTube.


Mebi Group di ban tom giong hinh anh

Mebi Group đi bán tôm giống

0

Sau thời gian đàm phán, Mebi Group đã chính thức tiếp nhận toàn bộ Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung để tham gia thị trường tôm giống tại Việt Nam.

ZNEWS Podcast Team

Sản xuất: Phương Lâm - Phan Nhật
Biên tập: Lan Anh - Liên Phạm
Video: Văn Nguyện - Ngọc Nhung - Hải Dương

Bạn có thể quan tâm