Sáng nay, Công ty Cổ phần Kinh Đô đã ký kết hợp tác đầu tư sản xuất thực phẩm với Công ty TNHH Saigon Ve Wong. Thông qua liên doanh này, bước đầu 2 bên sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm với vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD (khoảng 600 tỷ đồng). Theo thỏa thuận, Kinh Đô góp 49% và Saigon Ve Wong là 51% vốn. Kinh Đô chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá sản phẩm. Saigon Ve Wong sản xuất, kỹ thuật, điều hành và quản lý, nghiên cứu sản phẩm sản xuất.
Dự kiến, sản phẩm sẽ phát triển theo 4 giai đoạn, lần lượt đưa ra thị trường các nhóm mì ăn liền, gia vị, thực phẩm ăn liền tiện dùng và nước chấm. Trong đó, giai đoạn đầu, công suất của nhà máy sẽ ở mức 6 triệu thùng sản phẩm mỗi năm, dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng lên 12 triệu thùng.
Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng nhà máy ở phía Bắc nhằm mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khu vực. Giai đoạn tiếp theo, liên doanh này cho biết sẽ xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam miền Tây, để mở rộng công suất, thị trường trong tương lai.
Ông Nguyễn Xuân Luân, Phó tổng giám đốc Kinh Đô khẳng định, riêng lĩnh vực mì ăn liền, mục tiêu của liên doanh này trong thời gian đầu là đứng ở top 3, tiến tới dẫn đầu thị trường mì gói tại Việt Nam.
Cuối năm 2014, sau khi bán 90% mảng bánh kẹo, Kinh Đô ngay lập tức công bố đầu tư mạnh vào ngành hàng thiết yếu, theo chiến lược Food& Flavor, phục vụ mọi nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng. Và sản phẩm mì ăn liền, dầu ăn Đại Gia Đình cũng được ông lớn bánh kẹo ra mắt cùng thời điểm.