Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kienlongbank rút hồ sơ niêm yết trên HoSE

Do diễn biến thị trường chưa thuận lợi cho việc niêm yết và lợi ích của cổ đông, Kienlongbank đã quyết định rút hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu KLB trên HoSE.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa thông qua nghị quyết rút hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu KLB tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Lý do được nhà băng này đưa ra là do diễn biến thị trường chưa thuận lợi cho việc niêm yết và lợi ích của cổ đông. HĐQT Kienlongbank cho biết sẽ báo cáo Đại hội đồng cổ đông tại phiên họp gần nhất về nội dung này và trình cổ đông việc tiếp tục niêm yết cổ phiếu vào thời điểm thị trường thuận lợi, tích cực hơn.

Tổng giám đốc Kienlongbank Trần Ngọc Minh được ủy quyền thực hiện các thủ tục để hoàn thành việc rút hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu KLB tại HoSE. Đồng thời ông Minh chịu trách nhiệm đàm phán, thanh lý hợp đồng tư vấn niêm yết cổ phiếu KLB đã được ngân hàng ký kết với Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt.

Hiện cổ phiếu KLB giao dịch trên thị trường UPCoM với giá 12.200 đồng/cổ phiếu. Trước đó, hồi tháng 3/2022, cổ phiếu này có thời điểm đạt đỉnh gần 40.000 đồng/đơn vị.

kienlongbank huy niem yet anh 1

Diễn biến giá cổ phiếu KLB trên UPCoM trong năm qua. Ảnh: Tradingview.

Tháng 12/2021, Kienlongbank đưa ra kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán và từng muốn đổi tên thành KSBank nhưng không được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận do chưa đảm bảo tuân thủ quy định.

Đến tháng 8/2022, HoSE thông báo nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Kienlongbank với khối lượng 365,3 triệu cổ phiếu. Ngày nhận hồ sơ đăng ký niêm yết là 3/8/2022. Cùng thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Kienlongbank tăng vốn điều lệ từ 3.652 tỷ đồng lên 4.231 tỷ đồng.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2022, ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý III tăng mạnh, nhưng do các quý trước lợi nhuận sụt giảm kéo lợi nhuận 9 tháng của Kienlongbank chỉ đạt 513 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/9/2022, tổng huy động vốn của Kienlongbank đạt 73.135 tỷ đồng, thực hiện 94% kế hoạch. Trong đó, tiền gửi của khách hàng đạt 42.225 tỷ đồng. Tổng tài sản ghi nhận mức 80.625 tỷ đồng, thực hiện gần 95% kế hoạch.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về doanh nhân, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm quản trị... tại Tủ sách doanh nhân. Những cuốn sách được chia sẻ bởi các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett, Elon Musk...

Tài sản ròng các quỹ mở VinaCapital vượt 3.200 tỷ đồng

Bất chấp diễn biến không mấy tích cực của thị trường chứng khoán năm 2022, quy mô các quỹ mở của VinaCapital vẫn có mức tăng trưởng 4,4%.

Ngân hàng đại hạ giá khoản nợ của Thép Việt Nhật

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Thép Việt Nhật với mức khởi điểm giảm 300 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm