Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
178 kết quả phù hợp
Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi
Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.
Tác hại của việc dùng smartphone khi đi vệ sinh
Việc sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, hành động tưởng chừng như vô hại ấy lại gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
'Khoa học về nấu ăn' và những điều thú vị về quả trứng
Cuốn sách “Khoa học về nấu ăn” sẽ giúp độc giả nhận ra nhiều sai lầm trong cách bảo quản, chế biến món trứng.
Một xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
Căn bệnh bí ẩn giết chết hàng nghìn con chim ở Mỹ
Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm nguyên nhân khiến hàng nghìn con chim ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ bị chết sau khi xuất hiện triệu chứng sưng mắt, chảy mủ và không thể bay.
Thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi kết hợp với trứng có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
5 mẹo làm đẹp nguy hiểm cho khuôn mặt
Những cách làm đẹp này giúp tiết kiệm chi phí nhưng đem lại nhiều rủi ro cho làn da.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.
Trứng là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên, ăn sai cách có thể tác động xấu đến sức khỏe của bạn.
Chuyên gia khuyến khích trẻ dọn dẹp nhà vệ sinh cùng cha mẹ
Để chấm dứt hoàn toàn nỗi ám ảnh nhà vệ sinh trường học cho trẻ, chuyên gia khẳng định cha mẹ cần giáo dục con về ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và ở nhà.
41 người Mỹ nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn nấm mèo khô
Sau khi nhiều người nhiễm khuẩn salmonella trong nấm mèo khô, các sản phẩm này đã bị thu hồi.
Người Nhật Bản thích ăn đồ sống
Nhiều món ở Nhật Bản được thưởng thức tươi, không qua các công đoạn như chiên, rán, nấu... Cách ăn này khiến nhiều người e sợ về độ an toàn vệ sinh thực phẩm.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
Phát hiện mới về đại dịch đầu tiên từ răng hóa thạch cổ xưa
Không phải cho đến khi virus corona xuất hiện, các sinh vật truyền nhiễm nhỏ bé này mới làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống và kinh tế của con người.
Bùng phát dịch Salmonella ở hơn 30 bang Mỹ, liên quan đến hành tây đỏ
Đợt bùng phát dịch do khuẩn Salmonella gây ra khiến gần 400 người nhiễm bệnh ở hơn 30 bang của Mỹ. Nguyên nhân bùng phát có liên quan đến hành tây đỏ và một công ty ở California.
Cảnh giác với loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết trường hợp ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn Salmonella gây ra, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, thức ăn không được bảo quản đúng cách.
Từ nhà vô địch World Cup đến quyết định giải nghệ khi 29 tuổi
Ở tuổi 23, Andre Schuerrle đã vô địch World Cup 2014, điều ngay cả Messi và Ronaldo chiến đấu suốt cả sự nghiệp vẫn chưa với tới, nhưng hào quang đến sớm rồi cũng vụt tắt nhanh.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Những ‘bệnh nhân số 0’ bị coi là kẻ gieo rắc mầm bệnh
Mary Mallon là bệnh nhân số 0 đặc biệt nhất lịch sử Mỹ bởi cô là người đầu tiên được phát hiện mắc thương hàn nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào.