Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khẩu trang tràn vào Australia sau khi 40 container từ TQ rơi khỏi tàu

Cư dân ở bãi biển phía đông Sydney, Australia thức dậy và phát hiện bãi biển đầy khẩu trang, hộp nhựa cùng các vật dụng khác sau khi 40 container rơi khỏi một con tàu.

Tàu vận tải APL England đã bị rơi các container trong vùng biển động hôm 24/5 khi đang trên đường từ Trung Quốc đến Melbourne. Điều này buộc tàu phải quay đầu và đi đến Brisbane.

Các container bị rơi chứa nhiều loại hàng hóa bao gồm các thiết bị gia dụng, vật liệu xây dựng và vật tư y tế, theo Guardian.

Các quan chức của Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) đã nhận được báo cáo về việc khẩu trang dạt vào “giữa bãi biển Magenta và The Entrance” ở phía bắc Sydney.

container khau trang roi khoi tau,  roi container anh 1

Người dân Australia giúp dọn dẹp bãi biển vào sáng 27/5 sau khi 40 container rơi xuống biển. Ảnh: Guardian.


"Những thứ dạt vào bờ trùng khớp với các mặt hàng được liệt kê trên bảng kê khai hàng hóa của tàu", người đứng đầu AMSA Allan Schwartz cho biết hôm 26/5.

Người dân đã cố gắng dọn dẹp những thứ trôi dạt vào sáng 27/5. Họ lo ngại rằng lượng nhựa lớn có thể làm tổn thương sinh vật biển địa phương.

Cơ quan Hàng hải New South Wales đang tư vấn cho các hội đồng ven biển giữa Sydney và Gosford về cách đối phó với các container và hàng hóa trên đó. Mô hình hải lưu hiện cho thấy nhiều vật phẩm có thể dạt vào khu vực này hơn trong những ngày tới.

Các quan chức của AMSA dự kiến xác nhận hôm 27/5 liệu tàu APL England có thể tiếp tục đến cảng Brisbane an toàn hay không.

container khau trang roi khoi tau,  roi container anh 2

Tàu APL England đã mất 40 container khi đi vào vùng biển động. Ảnh: AMSA.


Các nhân viên AMSA đã lên tàu tại cảng Cartwright ở Queensland vào hôm 26/5 để tiến hành kiểm tra khả năng của tàu sau khi các container bị rơi.

“74 container khác bị hư hỏng và đổ trên boong tàu. 6 container khác nhô ra từ phía mạn phải và ba container nhô ra ở mạn trái của tàu”, AMSA viết trên Twitter hôm 26/5.

"Một khi con tàu đã vào cảng an toàn, chúng tôi sẽ bắt đầu điều tra tập trung vào các quy tắc an toàn trên tàu. Những thứ này bao gồm việc hàng hóa có được xếp chồng lên nhau đúng cách và chắc chắn hay không. Chúng tôi cũng xem có bất kỳ vi phạm quy định ô nhiễm môi trường nào không", ông Schwartz tuyên bố.

Trung Quốc đang bán khẩu trang cho toàn cầu giữa dịch Covid-19 Theo số liệu thống kê tính từ đầu tháng 3, các công ty tại Trung Quốc đã bán được gần 4 tỷ chiếc khẩu trang cho những nước ở châu Âu cùng nhiều quốc gia khác.

Phát hiện thi thể 12 đàn ông bị súng bắn sau xe bán tải ở Mexico

Chính quyền Mexico hôm 23/5 cho biết họ đang điều tra cái chết của 12 thi thể đàn ông vừa được tìm thấy phía sau xe bán tải ở bang Michoacan phía tây nước này.

Tội phạm Mỹ lợi dụng khẩu trang để cướp bóc, vượt ngục

Với việc các cơ quan y tế Mỹ khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tỷ lệ tội phạm lợi dụng tình hình này để thực hiện hành vi phạm tội đang gia tăng.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm