Những người du lịch 2-3 nơi cho bõ 5 ngày nghỉ lễ
Liên tục di chuyển TP.HCM - Ninh Thuận - Đà Lạt, thậm chí nghỉ thêm ngày để từ Huế đi Đà Nẵng - Quy Nhơn - Phú Yên..., đó là cách nhiều người trẻ du lịch trong dịp 30/4 - 1/5 tới.
16 kết quả phù hợp
Những người du lịch 2-3 nơi cho bõ 5 ngày nghỉ lễ
Liên tục di chuyển TP.HCM - Ninh Thuận - Đà Lạt, thậm chí nghỉ thêm ngày để từ Huế đi Đà Nẵng - Quy Nhơn - Phú Yên..., đó là cách nhiều người trẻ du lịch trong dịp 30/4 - 1/5 tới.
Nhiều loại khô cá đồng tăng giá trước Tết
Vài năm gần đây, người dân miền Tây chọn nhiều loại khô cá làm từ đồng ruộng để ăn Tết với bạn bè. Trong đó, khô cá phi là một trong những loại đặc sản không thể thiếu.
Con đường huyết mạch nối Đà Nẵng và Hội An
Hội An cổ kính luôn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước dù không sôi động như thành phố Đà Nẵng.
Vọp và những đặc sản trứ danh của Cà Mau
Về Cà Mau, du khách không thể bỏ qua các đặc sản trứ danh ở đây như vọp, cua cốm, ba khía, bồn bồn...
Trâu gác bếp Tây Bắc, 'vũ nữ chân dài' miền Tây đắt hàng trước Tết
Từ thịt trâu gác bếp Tây Bắc đến “vũ nữ chân dài” miền Tây sông nước, đặc sản vùng miền đang được nhiều người ưa chuộng để dùng tại nhà hoặc làm quà tặng những ngày trước Tết.
Phiên chợ tỏi 4h sáng trên đảo Lý Sơn
Đã 30 năm nay, dù nắng hay mưa, cứ 3-4h sáng, hàng trăm người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại đều đặn đến chợ mua bán tỏi.
Khô độc nào ở miền Tây tăng giá mạnh nhất dịp cận Tết?
Trong những ngày cận Tết, các loại khô đặc sản miền Tây như khô lóc, kèo, thòi lòi, chạch, rắn, sặc rằn, tắc kè và khô nhái... dù giá tăng cao vẫn được dân nhậu tất bật săn mua.
'Con buôn' sinh viên: Buôn bán cũng cần đanh đá
"Nơi chợ búa cũng phải đanh đá một chút, miễn sao mình không ngoa ngoắt, nói láo, ăn điêu làm điêu là được”, một bạn trẻ tâm sự.
Trong khi các siêu thị đã chuẩn bị hàng hóa, nhân sự, dịch vụ khuyến mãi thì tại các chợ lẻ, tiểu thương đang ngắc ngoải vì ế
Tour du lịch 'Làng Vũ Đại ngày ấy' thu hút du khách
Mô hình du lịch kết hợp với văn học đầu tiên tại Việt Nam vừa được triển khai với tour du lịch có tên gọi 'Làng Vũ Đại ngày ấy'.
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Có gì trong vương quốc mắm, khô cá độc nhất miền Tây?
Hàng trăm chủng loại mắm và khô làm từ cá đồng có quanh năm tại vùng biên giới Châu Đốc, An Giang. Những loại mắm này đều có giá bán tương đối rẻ, chỉ 40.000 đến 200.000 đồng/kg.
'Vũ nữ chân dài' miền Tây níu chân khách phương xa
Nhái sinh sản nhiều ở miền Tây vào mùa mưa giúp nông dân có thêm thu nhập khi lột da làm khô bán và chế biến được nhiều món ngon đãi khách với tên gọi "vũ nữ chân dài".
Về miền Tây lai rai với khô 'vũ nữ chân dài'
Vài năm trở lại đây, ở An Giang đã xuất hiện loại nghề “khô nhái” – hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “vũ nữ chân dài” đang được nhiều người ưa thích loại khô đặc biệt này.
Cận cảnh quy trình làm tôm khô đặc sản ở miền Tây
Giá lên tới cả triệu đồng một kg nhưng tôm khô Vinh Kim ở miền Tây luôn đắt hàng vì chất lượng đặc biệt.
Làng khô cá đồng lớn nhất miền Tây ngày lũ về
Lũ càng lên cao thì ghe tàu càng tấp nập cập bến làng nghề cá khô Khánh An, để chở cá về và nhận hàng chuyển đi tiêu thụ. Mùa lũ cũng là thời điểm người dân làng cá khô này hốt bạc.