Mới đây, cặp đôi Gái già lắm chiêu V Kaity Nguyễn - Khương Lê cùng xuất hiện tại lễ khai trương chi nhánh mới nhà hàng Som Tum Thai (29 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM). Tại sự kiện, cả hai có màn trổ tài pha chế trà sữa Thái đỏ đầy thú vị. Tuy là lần đầu thực hiện, bộ đôi diễn viên không hề lúng túng. |
Trà sữa Thái đỏ tại Som Tum Thai được pha chế từ trà Thái đỏ, sữa đặc và sữa lỏng. Tất cả nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan nhằm đảm bảo hương vị “trong trà có sữa, trong sữa có trà” đặc trưng của thức uống này. Kaity Nguyễn và Khương Lê đều hài lòng về ly trà sữa của mình. Cả hai cho biết nhờ nguồn nguyên liệu chất lượng, hương vị trà sữa đậm đà, mang đến cảm giác sảng khoái từ ngụm đầu tiên. |
Kaity Nguyễn bật mí, Som Tum Thai là một trong những nhà hàng yêu thích của bản thân. “Trong thời điểm chưa thể du lịch ngước ngoài, Som Tum Thai là nơi mang tôi đến gần hơn với Thái Lan thông qua những món ăn hấp dẫn. Đến đây, bạn nhất định phải thử gỏi som tum, pad Thái, tom yum và trà sữa Thái”, nữ diễn viên 9X chia sẻ. |
Là người biết nấu ăn từ nhỏ, Kaity Nguyễn cho biết, yếu tố quan trọng nhất để làm nên một món ăn ngon không chỉ đến từ nguồn nguyên liệu được tuyển chọn hàng đầu, mà còn phải có sự chăm chút và yêu thương được người nấu gửi gắm. “Tôi cảm nhận được điều đó qua các món ăn tại nhà hàng Som Tum Thai. Từ không gian đến hương vị, tất cả như thể mình đang được thưởng thức món Thái tại chính xứ sở chùa vàng”, nàng Lý Linh trong Gái già lắm chiêu V cho biết. |
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan là nhắc đến ẩm thực của 4 vùng miền khác biệt gồm Bắc, Đông Bắc, Trung Thổ và miền Nam. Ghé Som Tum Thai, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của từng vùng miền với hương vị nguyên bản đậm chất Thái. Người đem đến những món ăn mang sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống cho thực khách tại nhà hàng là bếp trưởng Veerawut Sangtongs, với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng lớn ở Thái Lan. |
Gói đu đủ som tum là món ăn đặc sắc và nổi tiếng của vùng Đông Bắc nói riêng và Thái Lan nói chung, có hương vị thơm ngon, giúp chống ngán hiệu quả. Đến Som Tum Thai, thực khách được thưởng thức 5 loại som tum hấp dẫn gồm truyền thống, trứng muối, sò điệp, hải sản và ba khía. Chanh, ớt, sả, giềng và nước mắm là những gia vị chính làm nên hương vị thơm ngon khó lẫn của som tum tại nhà hàng. |
Văn hóa ẩm thực Thái Lan mang sự đa dạng, nhất là khi nói đến ẩm thực miền Trung. Chịu ảnh hưởng bởi phong cách hoàng gia, những món ăn đậm chất miền Trung Thái Lan như tom yum được chế biến cầu kỳ và trang trí chăm chút, nghệ thuật hơn các món ăn thông thường. Tom yum tại Som Tum Thai có 2 loại là nước trong và nước béo. Đặc biệt, món lẩu tom yum hải sản được phục vụ trên bếp than đỏ lửa, mang đến hương vị cay nồng nóng ấm suốt bữa ăn. |
Ẩm thực miền Bắc mở ra thế giới nước chấm đa dạng. Nếu muốn cảm nhận sự hòa quyện tinh tế giữa thảo mộc, gia vị và các nguyên liệu tươi sống đặc trưng kiểu miền Bắc, thực khách có thể thưởng thức món thịt xào cà chua với nước sốt nam prik ong trứ danh tại nhà hàng. Bếp trưởng Veerawut Sangtongs cho biết, nguyên liệu chính làm sốt là những loại cá nhỏ được phơi ướp theo kiểu truyền thống, lên men tương tự các loại mắm ở Việt Nam, với những nguyên liệu đặc trưng. “Sau một thời gian nghiên cứu, tôi chọn được loại cá hợp khẩu vị của người Việt mà vẫn giữ được hương vị mặn ngọt đặc trưng món gốc”, bếp trưởng người Thái chia sẻ. |
Ẩm thực miền Nam Thái Lan tại Som Tum Thai đưa thực khách đến những bữa tiệc hải sản và xiên nướng hấp dẫn. Hải sản tươi ngon, được chế biến hấp dẫn cùng hình thức bắt mắt là điều khiến nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích Som Tum Thai. |
Bên cạnh các món hải sản, bạn có thể trải nghiệm ẩm thực đậm chất miền Nam qua những xiên nướng satay, được ướp theo công thức riêng, nướng chín đều, thịt mềm và thơm mùi đặc trưng. Theo bếp trưởng, để thưởng thức món này đúng điệu như người bản địa, thực khách nên ăn cùng xôi, nước chấm satay cay và dưa leo muối chua ngọt. |
Tại Som Tum Thai, bên cạnh các nguyên liệu gốc được nhập khẩu từ Thái Lan, các món ăn tại nhà hàng còn kết hợp với nguyên liệu địa phương như rau củ, các loại thịt và hải sản. Sự kết hợp này không những không làm mất đi hương vị gốc, mà còn giúp món ăn thơm ngon hơn. |
Không chỉ mang đến những món Thái nguyên vị, Som Tum Thai còn khiến thực khách như lạc giữa Bangkok với không gian sang trọng, ấm cúng theo phong cách bistro, vừa cổ điển vừa hiện đại. Bao quanh nhà hàng là những mảng tường đen đơn sắc lấy cảm hứng từ tường nhà truyền thống Thái Lan, điểm nhấn đến từ màu sắc rực rỡ của họa tiết thổ cẩm trên vải dán tường. |
Nếu khu bàn chung được cách điệu từ giỏ mây Thái mang vẻ đẹp cổ điển, ấm áp; thì khu ghế sofa sắc hồng tạo điểm nhấn hiện đại cho không gian. Đèn lồng màu hồng treo tại mỗi bàn lấy cảm hứng từ đèn hoa đăng của lễ hội Loy Krathong. Với ẩm thực nguyên bản, không gian tái hiện một Thái Lan thu nhỏ giữa trung tâm TP.HCM, Som Tum Thai như đưa thực khách vi vu từng vùng miền Thái Lan, qua những món ăn đặc trưng khó thể hòa lẫn. |
Som Tum Thai ra đời từ mong muốn mang đến cho thực khách Việt trải nghiệm chân thật, gần gũi với những món ăn mang hương vị và văn hoá Thái cùng lòng mến khách và phóng khoáng từ xứ sở của những nụ cười. Trong một thời gian ngắn, Som Tum Thai đã chinh phục nhiều thực khách yêu ẩm thực Thái.
Nhà hàng thứ 3 thuộc hệ thống Som ตำ Thai chính thức khai trương tại 29 Lê Thánh Tôn, quận 1 với những ưu đãi dành riêng cho tín đồ ưa xê dịch và mê món Thái.
Bình luận