Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Israel tố Syria phóng tên lửa tới gần cơ sở hạt nhân

Quân đội Israel cho biết một tên lửa đất đối không của Syria đã phát nổ gần cơ sở hạt nhân bí mật Dimona của nước này vào hôm 22/4.

Israel chưa ghi nhận thương vong về người cũng như thiệt hại về tài sản, theo Reuters. Người phát ngôn quân đội Israel cũng cho biết tên lửa của Syria không đánh trúng lò phản ứng hạt nhân Dimona, mà phát nổ cách địa điểm này khoảng 30 km.

Để đáp trả, Israel đã tấn công các trận địa tên lửa của Syria, bao gồm địa điểm xuất phát của những tên lửa tấn công vào lãnh thổ Israel trước đó. Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cũng thông báo rằng lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô thủ đô Damascus.

israel phong ten lua syria anh 1

Ngay sau khi bị tấn công bởi tên lửa, Israel đã đáp trả nhằm vào lãnh thổ Syria. Ảnh: ABC News.

“Hệ thống phòng không đã đánh chặn tên lửa và phá hủy phần lớn trong số chúng”, thông báo của SANA cho biết. Tuy vậy, cuộc tấn công này đã làm 4 binh sĩ nước này đã bị thương và gây ra một số thiệt hại khác.

Một binh sĩ Syria đào ngũ nói rằng các cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực gần thị trấn Dumair, các Damascus khoảng 40 km về hướng đông bắc. Khu vực này có sự hiện diện của lực lượng dân quân thân Iran và từng bị Israel tấn công nhiều lần trong quá khứ.

Đây được coi là một trong những vụ đụng độ nghiêm trọng nhất giữa Israel và Syria trong nhiều năm qua. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Iran, quốc gia đồng minh của Syria, vừa cáo buộc Israel “tấn công khủng bố hạt nhân” và gây ra vụ mất điện ở lò phản ứng hạt nhân Natanz hôm 11/4. Iran đã tuyên bố sẽ trả đũa vụ tấn công này.

Nga không kích ở Syria, giết chết 200 tay súng

Quân đội Nga cho biết đã tiêu diệt 24 phương tiện và 200 binh sĩ sau cuộc không kích một trại huấn luyện khủng bố ở Syria.

Phòng không Syria bắn hạ nhiều tên lửa Israel ở Damascus

Hãng thông tấn quốc gia đưa tin hệ thống phòng không của Syria được kích hoạt để đáp trả cuộc không kích của Israel nhắm vào thủ đô Damascus.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm