Sáng chế máy rửa, đánh bóng cà chua trong 20 ngày
Chỉ trong vòng 20 ngày, ông Nguyễn Hồng Chương (41 tuổi) ở Đơn Dương, Lâm Đồng, đã sáng chế thành công máy phân loại, rửa, đánh bóng cà chua có công suất bằng 15 nhân công.
46 kết quả phù hợp
Sáng chế máy rửa, đánh bóng cà chua trong 20 ngày
Chỉ trong vòng 20 ngày, ông Nguyễn Hồng Chương (41 tuổi) ở Đơn Dương, Lâm Đồng, đã sáng chế thành công máy phân loại, rửa, đánh bóng cà chua có công suất bằng 15 nhân công.
Quà tặng độc lạ 8/3 giá rẻ ở Sài Gòn
Thị trường quà tặng 8/3, xuất hiện nhiều sản phẩm độc lạ như nhẫn dấu vân tay, hoa hồng dát vàng 24k, hoa oải hương tươi... có mức giá 70.000-300.0000 đồng.
Cảnh giác với mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt
Dịp Tết Nguyên đán, hầu như mọi gia đình đều mua sắm bánh mứt. Lâu nay, các loại mứt mang thương hiệu Đà Lạt là lựa chọn của nhiều bà nội trợ Việt.
Thị trường Tết: Hàng ngoại hút khách hạng sang
Từ thực phẩm chế biến cho những bữa ăn ngày Tết tới quà vặt tiếp khách, người tiêu dùng tại Hà Nội đều đang hướng tới thị trường hàng xách tay, nhập ngoại hoặc handmade dù đắt đỏ.
Nông dân Đà Lạt sấy hồng bằng công nghệ Nhật Bản
Sau thời gian dài bị hồng Trung Quốc lấn át, gần đây nhờ sấy bằng công nghệ Nhật Bản, nông dân Đà Lạt đã tự tin mang quả hồng đặc sản giới thiệu đến khách hàng.
Những người đẹp Hoa ngữ vội cưới sau khi thất tình
Trong cuộc sống việc tìm tới hôn nhân sau khi tổn thương tình cảm không phải là chuyện hiếm có. Làng giải trí Hoa ngữ chứng kiến không ít sao nữ kết hôn theo cách như vậy.
Hồng Đà Lạt khan hiếm, giá tăng hàng chục lần
Sau thời gian ế ẩm vì rớt giá thảm hại, trái hồng Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng giá mạnh những ngày cuối vụ nhưng nông dân không còn nhiều hàng để bán.
Mua đặc sản Đà Lạt, rước về cục tức
Đặc sản chính hiệu của Đà Lạt không nhiều nhưng trên thị trường đâu đâu cũng thấy bán đặc sản của thành phố này.
Hồng Đà Lạt rớt giá do khâu trung gian
Hồng Đà Lạt đang vào mùa thu hoạch. Đây được xem là đặc sản của Cao nguyên Lâm Đồng nhưng lúc này, Hồng Đà Lạt vừa ứ đọng, tiêu thụ rất chậm, lại vừa rớt giá.
Thời hoàng kim, diện tích hồng tại Lâm Đồng lên đến hàng nghìn ha nhưng hiện giảm xuống chỉ còn vài trăm ha.
Gia đình Hàn - Triều mong ngóng đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ
Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc cho biết, hầu hết những người dự buổi đoàn tụ giữa hai miền Hàn - Triều đều trên 80 tuổi và mong ước cuối cùng là nhìn thấy người thân trước khi nhắm mắt.
Hồng Trung Quốc ‘giết’ hồng Đà Lạt
Người dân Đà Lạt đành phải bấm bụng chặt bỏ cây đặc sản có một không hai ở Việt Nam.
Hồng Đà Lạt trước nguy cơ xóa sổ
Giá cả bấp bênh, bị thương lái làm giá, hồng Trung Quốc ồ ạt tràn về, công nghệ chế biến lạc hậu,… đang khiến diện tích cây hồng, nét đặc trưng của phố núi Đà Lạt ngày càng giảm.
Những dòng người đổ sang bên kia biên giới như thiêu thân lao mình vào các sòng bài... Thực trạng nhức nhối ấy tồn tại đã mấy năm nay và càng ngày càng tinh vi, phức tạp.
Hàng Trung Quốc về nhiều, giá vẫn cao
Hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về tăng đáng kể vài ngày gần đây. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng lại tăng giá do yếu tố mùa vụ và nhập về thất thường.
Rau quả nào ở Việt Nam không bị hàng Trung Quốc giả mạo?
Những loại rau củ quả Việt Nam có giá trị kinh tế thấp, là đặc sản vùng miền và xuất phát từ cây mọc dại thường không bị hàng Trung Quốc "đội lốt".
Tràn lan thực phẩm không nhãn mác
Ghi nhận tại nhiều chợ đầu mối ở TP HCM, các loại bánh mứt, thực phẩm khô không nhãn mác, không ghi hạn sử dụng, sử dụng phẩm màu...vẫn được bày bán tràn lan.
Hồng sấy khô Đà Lạt khan hiếm, hàng Trung Quốc bủa vây
Gần Tết, hồng sấy khô Đà Lạt luôn trong tình trạng khan hiếm khiến cho hàng từ Trung Quốc có cơ hội bủa vây người tiêu dùng.
Quả hồng, quả thị: Ngon nhưng có thể gây hại cho tiêu hóa
Trong thành phần của quả hồng còn có chứa chất tannin - chất chát và chất pectin. Khi ăn hồng xanh hoặc độ chín chưa tới, người ăn thường thấy có vị chát.
Những giỏ quà tập hợp các loại rau, củ, quả tươi hay các loại đặc sản địa phương sẽ là xu hướng mới của thị trường quà Tết năm nay.