Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
84 kết quả phù hợp
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Trải nghiệm thế giới mì cao cấp Reeva với nguyên liệu tươi 100%
Mì Reeva cao cấp mang đến người dùng trải nghiệm như lạc vào thế giới ẩm thực kỳ ảo với núi mì vàng óng, dòng sông nước súp hải sản sóng sánh và rừng nấm bào ngư tươi ngon.
Video - Trải nghiệm thế giới mì cao cấp Reeva
Mì Reeva cao cấp mang đến người dùng trải nghiệm như lạc vào thế giới ẩm thực kỳ ảo với núi mì vàng óng, dòng sông nước súp hải sản sóng sánh và rừng nấm bào ngư tươi ngon.
Vị cay từ ớt tác động tới cơ thể như thế nào?
Ớt có nhiều vitamin, khoáng, chất chống oxid hóa nhưng đóng góp của chúng vào mức dinh dưỡng hàng ngày không đáng kể.
Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món
Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình một cách hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp có quyền quyết định, lựa chọn món ăn phù hợp với bạn.
Khó khăn trong vận chuyển và tiêu thụ khiến thủy, hải sản ở nhiều địa phương bị ùn ứ, rớt giá mạnh. Trong khi đó, người dân TP.HCM lại khó mua được loại thực phẩm này.
Sushi (Nhật Bản) và kimbap (Hàn Quốc) là 2 món được yêu thích trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người phân biệt được sự khác nhau của 2 món này.
Ngư dân thoát chết sau 2 ngày trôi dạt trên biển
Sóng lớn làm lật bè, 2 ngư dân bám vào tấm xốp trôi nổi trên biển. Họ may mắn được người đi biển cứu sống.
Loạt món kỳ dị ít người dám thử ở Hàn Quốc
Súp xác thối, bạch tuộc sống, bánh hình phân... là những món ăn khiến nhiều thực khách e ngại cả phần nhìn lẫn mùi vị.
Loạt món hải sản tươi sống hút thực khách
Kết hợp với nhiều gia vị dậy mùi, các món hải sản sống như ghẹ ngâm tương, sashimi, gỏi cá nhảy... được tín đồ ẩm thực ưa thích.
Nhà hàng phong cách Izakaya tại TP.HCM
Không cần đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể trải nghiệm văn hoá xứ sở mặt trời mọc tại các không gian kiểu Izakaya như Shamoji Robata Yaki, Kai, NOMU, Kin Đee hay Renkon.
Bàn chân tím đen do nhiễm vi khuẩn có trong nước biển
Bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc, nhiễm trùng, vùng hoại tử lan rộng đến gót chân.
Hải sản nhập khẩu vẫn tăng trưởng trong thời dịch Covid-19
Trước ảnh hưởng của Covid-19, các doanh nghiệp nhập khẩu hải sản “chuyển mình” với hình thức kinh doanh mới. Nhờ đó, lượng tiêu thụ mặt hàng này vẫn tăng trưởng trong thời dịch.
Vi khuẩn 'ăn thịt người' trú ẩn trong hàu sống
Nếu hải sản không được nấu chín, đây có thể là nguồn lây nhiễm của "vi khuẩn ăn thịt người".
50 con sán trong đường mật của người đàn ông
Người đàn ông ở Quảng Ninh phải nhập viện vì mắc sán lá gan nhỏ.
Đến Mũi Né thưởng thức hải sản ngon
Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) còn thu hút du khách với ẩm thực phong phú, đặc biệt là loạt món hải sản tươi, ngon, rẻ.
Hai anh em bị viêm màng não vì nhiễm giun đũa
Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sốt, nôn, đau đầu, có kết quả xét nghiệm dương tính với Toxocara (giun đũa chó, mèo).
5 người Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Các bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus bị xuất huyết, nhiễm trùng nặng.
Vì sao không nên ăn hải sản sống?
Hải sản là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cần có cách chế biến hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Điều cần biết để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch
UNICEF khuyến cáo bạn nên rửa tay ít nhất từ 20-30 giây để tiêu diệt virus.