Ngày 13/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Đội cảnh sát môi trường vừa phát hiện một cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chiều 12/4, đơn vị này bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh măng của gia đình ông Dương Văn Lợi (ở phường Lê Mao, TP Vinh), phát hiện 91 thùng phuy nhựa, 2 téc chứa đầy măng đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi. Tổng trọng lượng măng hơn 5 tấn, đều bốc mùi hôi thối.
Hơn 5 tấn măng bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến, kinh doanh của gia đình ông Lợi. Ảnh: Tâm Quang. |
Kiểm tra kỹ, công an phát hiện một số thùng măng có giòi bò lúc nhúc bên cạnh, thâm chí lẫn lộn trong măng tươi.
Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhà chức trách đã tiến hành niêm phong toàn bộ số măng có trong cơ sở để mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ xử lý chủ cơ sở về hành vi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giòi bò lúc nhúc lẫn bên trong và ở cạnh thùng măng tươi. Ảnh: Tâm Quang. |
Một tuần trước, Phòng cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cũng đã phát hiện, lập biên bản xử lý 2 cơ sở ở phường Đội Cung, TP Vinh sản xuất măng tươi sử dụng hóa chất tẩy trắng và nhuộm vàng măng để bán ra thị trường, thu giữ hơn 20 tấn măng.
Cảnh sát nghi ngờ chất bột màu vàng được các cơ sở này sử dụng là chất vàng ô, thuộc danh sách chất cấm dùng trong chế biến thực phẩm bởi có khả năng gây ung thư.