Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 300 công nhân ở Vĩnh Phúc nghi bị ngộ độc sau bữa trưa

Sau khi ăn trưa tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, các công nhân bị đau bụng, buồn nôn, có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ sơ cứu cho bệnh nhân nghi bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Nguyễn Đức/Vietnamnet.

Cụ thể, trưa 14/5, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (KCN Khai Quang, TP Vĩnh Yên) tổ chức cho khoảng hơn 3.298 công nhân ăn trưa, chia thành 2 ca (ca 1 lúc 11h30 có khoảng hơn 1.000 suất, ca 2 lúc 12h30 có khoảng 2.000 suất). Suất ăn do công ty này tự nấu gồm có gà xào, súp lơ xanh, canh đỗ xanh, dưa muối.

Đến khoảng 14h cùng ngày, có 5 công nhân của công ty bị đau bụng, buồn nôn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty đã đưa 5 công nhân này đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Vĩnh Yên để cấp cứu.

Đến khoảng 17h cùng ngày, có 351 công nhân của công ty bị đau bụng, buồn nôn đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh (49 ca), Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (222 ca) và Trung tâm y tế TP Vĩnh Yên (80 ca) và 60 ca đang theo dõi tại phòng y tế của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam.

Ngay khi nắm được tình hình, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh và chính quyền địa phương làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp và những người có liên quan, thu thập, củng cố hồ sơ, tài liệu để xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, nắm tình hình dư luận người lao động tại doanh nghiệp, không để phát sinh dư luận xấu xảy ra đình công, lãn công trái pháp luật.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, các bệnh nhân chủ yếu các triệu chứng nôn, đau bụng, cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tổng số giường bệnh dự kiến tiếp nhận được của các đơn vị báo cáo là 1.000 giường bệnh.

Tuổi trẻ vô định và dễ sa ngã

Cuốn tiểu thuyết gần như không có cốt truyện, mà chỉ như một lát cắt, một trường đoạn, một montage về tuổi trẻ lạc lối, điên cuồng và gần như man dã. Qua hoạt cảnh u tối và bạo liệt ấy, Ryu Murakami khắc họa nỗi lòng của một lớp thanh niên Nhật Bản một thời: vô định và dễ sa ngã.

Rối loạn tiêu hoá ở trẻ em

Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển.

Phương Anh - Nguyễn Thuận

Bạn có thể quan tâm