Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hội sách Paris sẽ thu phí người tham gia trong năm nay

Theo Le Figaro, Hội sách Paris năm nay sẽ áp dụng hình thức thu phí vé vào - 5 euro đối với người trên 25 tuổi. Ban tổ chức kỳ vọng thu hút được 100.000 du khách.

tin tuc xuat ban anh 1

Hình ảnh tại một Hội sách Paris. Ảnh: WITT/SIPA.

Hội sách Paris trở lại trong năm 2023 với mô hình thu phí vào cửa. Dù vậy, hình thức này chỉ áp dụng đối với khách trên 25 tuổi. Để vào được không gian hội sách nằm trong Cung điện lớn của công viên Champ-de-Mars, khách trên 25 tuổi sẽ phải trả mức phí là 5 euro.

Hội sách Paris được tổ chức lần đầu vào năm 1981, từng diễn ra tại trung tâm triển lãm Paris Expo Porte de Versailles, nhưng sau 39 mùa hội, nhận thấy lượng khách có xu hướng giảm, ban tổ chức đã đổi địa điểm. Tháng 4/2022, ban tổ chức hội sách ghi nhận 90.000 du khách tham quan.

Jean-Baptiste Passé, Trưởng ban tổ chức năm nay, chia sẻ tại họp báo: "Chúng tôi kỳ vọng năm nay thu hút được 100.000 khách".

Phó thị trưởng Paris phụ trách văn hóa, Carine Rolland, cho biết: “Hình thức mới này đã có một khởi đầu khó khăn, nhưng đến giờ đã ổn định".

Hội sách năm nay sẽ tổ chức vào 21-23/4, với sự tham gia của những đại diện từ nước Italy với vai trò khách mời. Ông Jean-Baptiste Passé nói: "Italy là một quốc gia láng giềng thân thiện. Đất nước này đã khiến người ta choáng ngợp với nền văn học phong phú của họ. Nhân dịp hội sách, gần 50 tác giả Italy sẽ đến Paris".

Chủ tịch Hội Xuất bản Italy, ông Ricardo Franco Levi, cho biết: "Pháp là thị trường thứ hai của nền xuất bản Italy. Vì lẽ này, được xuất hiện ở đây với vai trò khách mời khiến tôi rất xúc động".

Được biết, mỗi năm, các nhà xuất bản Pháp mua gần 1.000 đầu sách Italy để dịch và người Italy mua gần 1.200 đầu sách tiếng Pháp.

Ngoài ra, với mong muốn trẻ hóa và đẩy mạnh sức lan tỏa của ngành xuất bản, Hội sách Paris cũng liên kết với mạng xã hội Tiktok.

Nhà xuất bản Pháp khẳng định không sửa lại tác phẩm của Roald Dahl

Nhà xuất bản Pháp Gallimard tuyên bố họ không có ý định thay đổi nội dung sách thiếu nhi của Roald Dahl giống các phiên bản tiếng Anh đang gây nhiều tranh cãi.

Ngành xuất bản Pháp sử dụng 98% giấy bảo vệ môi trường

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Xuất bản Pháp (SNE), ngành xuất bản Pháp ưu tiên sử dụng giấy tái chế hoặc giấy làm từ nguyên liệu bền vững trong nhiều năm liên tiếp.

Lê Lam

Bạn có thể quan tâm