Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử William bất ngờ mở lời về Công nương Diana

Hoàng tử William hôm 15/9 tiết lộ rằng việc đi sau linh cữu của nữ hoàng gợi lại những ký ức đau buồn khi tiễn đưa linh cữu của mẹ mình là Công nương Diana hồi năm 1997.

Hoàng tử William cùng vợ là Công nương Catherine đã có cuộc trò chuyện với những người đặt hoa tưởng nhớ tại dinh thự Sandringham ở miền Đông nước Anh, theo AFP.

Cảnh quay của Sky News cho thấy trong cuộc trò chuyện, Hoàng tử William đã chia sẻ: “Thực hiện chuyến đi ngày hôm qua (đi sau linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II) là một thử thách. Nó gợi lại một vài ký ức”.

Hoàng tử William đi sau quan tài của bà mình hôm 14/9 khi linh cữu nữ hoàng được chuyển từ Điện Buckingham đến Đại sảnh Westminster. Đi theo bên cạnh Hoàng tử William là Hoàng tử Harry.

Nu hoang Anh bang ha anh 1

Hoàng tử William và vợ ngắm những bông hoa người dân để lại để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II tại dinh thự Sandringham hôm 15/9. Ảnh: Reuters.

Hồi năm 1997, khi hai anh em hoàng tử lần lượt ở độ tuổi 15 và 12, thế giới xung quanh họ cũng xoay chuyển khi hai hoàng tử phải tiễn đưa linh cữu của mẹ mình.

“Đó là một trong những khoảnh khắc mà bạn tự nghĩ rằng: Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho điều này, nhưng thực sự, tôi chưa chuẩn bị cho những điều như vậy”, Hoàng tử William nói với một nhóm người phụ nữ có mặt tại dinh thự.

Nhân viên lễ tân Jane Wells (54 tuổi) cho biết cô đã an ủi Hoàng tử William: “Mẹ của hoàng tử sẽ rất tự hào về con trai. Hoàng tử nói rằng ngày hôm qua đã rất khó khăn vì nó gợi lại những kỷ niệm về đám tang của mẹ”.

Nu hoang Anh bang ha anh 2

Hoàng tử William đi sau linh cữu Công nương Diana hồi năm 1997. Ảnh: AFP.

Hoàng tử William và Công nương Kate đã đi dạo trong gần một giờ vào hôm 15/9. Họ ngắm những bông hoa người dân đặt để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II và bắt tay mọi người.

Theo truyền thống, hoàng gia sẽ cùng nhau đón Giáng sinh tại dinh thự Sandringham. Nữ hoàng Elizabeth II thường ở lại đây cho đến tháng 2 hàng năm.

Sau lễ viếng nữ hoàng tại Đại sảnh Westminster, Vua Charles III và các thành viên trong gia đình hoàng gia sẽ đi bộ theo sau linh cữu của cố nữ hoàng trong thời gian trước và sau lễ tang của bà tại Tu viện Westminster ở London vào ngày 19/9.

Khoảnh khắc linh cữu nữ hoàng Anh tiến vào Đại sảnh Westminster Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đến Đại sảnh Westminster với sự hộ tống của các thành viên hoàng gia và sẽ được quàn tại đây cho tới ngày 19/9.

Hoàng tử Harry có thể được mặc quân phục trong buổi lễ đặc biệt

Điện Buckingham được cho là đã ra đặc cách cho phép Hoàng tử Harry mặc quân phục trong một buổi lễ đặc biệt dành cho cố Nữ hoàng Elizabeth II, theo Mirror.

Anh công bố kế hoạch tang lễ cố Nữ hoàng Elizabeth II

Sau lễ tang tổ chức ngày 19/9, cố Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được an táng tại Nhà nguyện King George VI, cạnh chồng bà là cố Hoàng thân Philip.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm