Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử Harry bảo vệ vợ

Trong bộ phim tài liệu vừa được khởi chiếu trên Netflix, Hoàng tử Harry cho rằng Hoàng gia Anh thờ ơ trước mối đe dọa mà bản thân và phu nhân đối mặt.

Hoàng tử Harry. Ảnh: Reuters.

Theo Guardian, bộ phim tài liệu có tựa đề "Harry & Meghan" bắt đầu ra mắt trên Netflix từ 8/12. Trong 3 tập đầu tiên, Hoàng tử Harry cho rằng "định kiến trong vô thức" của Hoàng gia Anh khiến cả gia đình làm ngơ trước những khó khăn mà bản thân và Công nương Meghan phải đối mặt.

Trong những thời điểm mối quan hệ của mình bị truyền thông Anh nhắm tới, Hoàng tử Harry đã đề nghị Hoàng gia bảo vệ. Tuy nhiên, Hoàng tử Harry cho rằng cặp đôi đã không nhận lại được sự hỗ trợ như kỳ vọng.

"Chỉ thị từ Hoàng gia là không nói về bất cứ điều gì. Nhưng mọi người cần hiểu là đối với nhiều người trong gia đình, họ nghĩ những gì cô ấy (Meghan) trải qua tương tự những gì họ cũng từng trải qua", Hoàng tử Harry nói.

Theo Hoàng tử Harry, các thành viên Hoàng gia có thái độ như đặt câu hỏi vì sao Meghan cần đến sự bảo vệ và đối xử đặc biệt, khi các thành viên khác của gia đình cũng phải trải qua khó khăn như vậy.

"Sự khác biệt ở đây là yếu tố chủng tộc", Hoàng tử Harry nói trong bộ phim.

Hoàng tử Harry cũng chỉ trích truyền thông Anh vì đã có những bài viết mang tính công kích chủng tộc nhắm vào Meghan và các thành viên gia đình mình.

Điện Buckingham cho biết sẽ không đưa ra bình luận về bộ phim tài liệu mới có sự tham gia của Hoàng tử Harry và Công nước Meghan.

Một số nguồn tin cho biết các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh sẽ không xem bộ phim này, tuy nhiên các phụ tá của Hoàng gia sẽ theo dõi sát diễn biến để cân nhắc phản ứng phù hợp.

Hoàng gia Anh lo lắng vì series phim về vợ chồng Hoàng tử Harry

Các thành viên Hoàng gia Anh chuẩn bị tinh thần đối diện với những tiết lộ từ tập phim công chiếu ngày 8/12 của vợ chồng Hoàng tử Harry, theo Reuters.

Hoàng tử Harry kiện báo Anh vì xâm phạm đời tư

Hoàng tử Harry cùng 5 người nổi tiếng khác kiện Associated Newspaper Limited, nhà xuất bản của tờ Daily Mail, với cáo buộc “xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư".

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm