Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng tử Harry kiện báo Anh vì xâm phạm đời tư

Hoàng tử Harry cùng 5 người nổi tiếng khác kiện Associated Newspaper Limited, nhà xuất bản của tờ Daily Mail, với cáo buộc “xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư".

Hoàng tử Harry tại lễ tang Nữ hoàng Anh hôm 19/9. Ảnh: Reuters.

Ngoài Hoàng tử Anh, những người nổi tiếng tham gia vụ kiện gồm ca sĩ Elton John và bạn đời David Furnish, diễn viên Elizabeth Hurley, Sadie Frost và nhà hoạt động xã hội Doreen Lawrence, AFP đưa tin.

Sáu người nổi tiếng này cho rằng “họ là nạn nhân của hành vi tội phạm vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của Associated Newspaper”, theo tuyên bố của hãng luật Hamlins.

Nhóm này cáo buộc nhà xuất bản Anh đã thuê các thám tử tư đặt thiết bị nghe lén trong xe hơi và nhà của họ, ghi âm các cuộc trò chuyện và cuộc gọi riêng tư, theo AFP.

Thậm chí, họ cho rằng Associated Newspaper đã mua chuộc cảnh sát để thu thập thông tin nhạy cảm, giả mạo danh tính để lấy thông tin y tế, truy cập vào tài khoản ngân hàng và khai thác các thông tin tài chính cá nhân khác thông qua “các phương tiện và hành vi bất hợp pháp”.

"Chúng tôi đang tập hợp lại để phanh phui sự thật và các nhà báo sẽ buộc phải chịu trách nhiệm hoàn toàn", hãng luật Hamlins tuyên bố.

Hamlins cho biết công ty họ đại diện cho Hoàng tử Harry và Frost, trong khi Lawrence, Hurley, John và Furnish đang được đại diện bởi công ty luật Gunnercooke.

Hoang tu Anh,  Associated Newspaper anh 1

Ca sĩ nổi tiếng người Anh Elton John và bạn đời David Furnish. Ảnh: AP.

Ngoài ra, nhóm người nổi tiếng chia sẻ rằng những cáo buộc trên chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm" và nhiều người khác có thể là nạn nhân của Associated Newspaper và bị khai thác bí mật đời tư mà không hay biết.

Tuy nhiên, đại diện của Associated Newspaper bác bỏ những cáo buộc trên.

“Những tuyên bố vô căn cứ và mang tính phỉ báng này không dựa trên bằng chứng đáng tin cậy. Nó dường như chỉ là nỗ lực của những người muốn yêu cầu bồi thường và luật sư của họ”, người phát ngôn của Associated Newspaper cho biết hôm 6/10.

Đầu năm nay, Hoàng tử Harry đệ trình đơn kiện Associated Newspapers về tội phỉ báng liên quan tới việc tờ Mail on Sunday đưa tin vợ chồng hoàng tử tìm kiếm sự bảo vệ từ cảnh sát Anh dù đã rút khỏi hoàng gia Anh.

Hồi tháng 1, Meghan Markle đã giành chiến thắng trong một vụ kiện về xâm phạm quyền riêng tư chống lại Mail on Sunday sau khi tờ này xuất bản bức thư cô gửi cho bố ruột, ông Thomas Markle.

Ông Trump khởi kiện đài CNN, đòi bồi thường gần 500 triệu USD

Hôm 3/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện đài CNN về hành vi phỉ báng và yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD, Reuters đưa tin.

Tổ chức bảo vệ động vật của Hoàng tử Harry bị chỉ trích

Hai tổ chức động vật, trong đó có một tổ chức do Hoàng tử Harry đứng đầu, bị chỉ trích quan tâm đến động vật nhiều hơn người, sau khi có sơ suất để voi làm thiệt mạng 3 người.

Hương Vũ

Bạn có thể quan tâm