Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoàng Thị Duyên tiếc nuối dù giành HCV SEA Games

Hoàng Thị Duyên đem về tấm HCV thứ hai cho cử tạ Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng tỏ ra không hài lòng về thành tích cuối cùng.

SEA Games 31 anh 1

Chiều 20/5, Hoàng Thị Duyên bước vào tranh tài ở chung kết hạng cân dưới 59 kg nữ. Cô gái sinh năm 1996 là niềm hy vọng lớn nhất, khi đang là đương kim vô địch SEA Games và nắm giữ 3 kỷ lục đại hội. Duyên tranh tài ở phần thi cuối trong ngày, sau khi cử tạ Việt Nam không thể có vàng ở 3 hạng cân trước.

SEA Games 31 anh 2

Với vị thế của nhà vô địch, Duyên khởi điểm ở mức 90 kg phần thi cử giật. Sau khi cả 5 đối thủ đã thi đấu xong, Duyên mới bắt đầu màn thể hiện của mình. Đô cử quê Lào Cai không quá khó khăn để thành công hai mức 90 kg và 93 kg.

SEA Games 31 anh 3

Ở lần cử giật thứ 3, Duyên thành công mức tạ 96 kg, qua đó phá kỷ lục của chính mình lập nên cách đây 3 năm, với thành tích tốt hơn 1 kg. Khán giả trong nhà thi đấu vỡ òa trước màn thể hiện của Duyên.

SEA Games 31 anh 4

Sang phần thi cử đẩy, Duyên khởi điểm với mức 108 kg. Thành công ở lần này giúp Duyên nắm chắc tấm HCV, bởi khoảng cách với đô cử Thái Lan Sirikaew Pimsiri đã lên tới 10 kg tổng cử.

SEA Games 31 anh 5

Với lợi thế quá lớn, ban huấn luyện đăng ký cho Duyên các mức 113 kg và 116 kg ở hai lần tiếp theo, trong đó lần cuối nhằm phá kỷ lục SEA Games. Tuy vậy, Duyên đã không thực hiện thành công.

SEA Games 31 anh 6

Đô cử 26 tuổi tỏ vẻ tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội phá kỷ lục ngay trên quê nhà, trước sự chứng kiến của bố mẹ, người thân và đông đảo cổ động viên. Chấn thương ở đấu gối phần nào ảnh hưởng đến việc tập luyện và phong độ của Duyên.

SEA Games 31 anh 7

Trả lời phỏng vấn sau khi đoạt HCV, Hoàng Thị Duyên cho biết được bố mẹ, họ hàng và người hâm mộ cổ vũ đã đem lại động lực lớn khi cô thi đấu. "Do chấn thương hông và đầu gối nên thành tích của tôi không tốt như SEA Games 2019. Tôi không vui vì thành tích này. Vì thế việc đầu tiên sau SEA Games là tôi sẽ tập trung chữa trị dứt điểm chấn thương để chuẩn bị tốt hơn cho các giải đấu sắp tới", Duyên nói.

SEA Games 31 anh 8

Bà Lù Thị Giầu, mẹ của Duyên, cho biết cả gia đình dậy từ 5h rồi đi cùng chuyến xe của đoàn Lào Cai để xuống cổ vũ con gái. Đây là lần thứ hai bà xuống Hà Nội và là lần đầu được xem Duyên thi đấu tại SEA Games. Bà cho biết rất lo lắng và thương xót vì đầu gối Duyên vẫn còn đau, nhưng cũng rất hãnh diện khi Duyên giành HCV về cho đoàn Việt Nam.

Nhà vô địch Olympic cười khi không phá được kỷ lục SEA Games

Hidilyn Francisco Diaz dễ dàng bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games môn cử tạ hạng 55 kg nữ, nhưng không thể phá kỷ lục của chính mình.

Đô cử Mỹ Phượng vui mừng khi phá kỷ lục SEA Games

Trong lần đầu tham dự SEA Games, Khổng Mỹ Phượng lập kỷ lục mới ở nội dung cử giật hạng dưới 45 kg nữ môn cử tạ.

Thạch Thảo - Duy Minh

Bạn có thể quan tâm