Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đô cử Mỹ Phượng vui mừng khi phá kỷ lục SEA Games

Trong lần đầu tham dự SEA Games, Khổng Mỹ Phượng lập kỷ lục mới ở nội dung cử giật hạng dưới 45 kg nữ môn cử tạ.

SEA Games 31 anh 1

Sáng 19/5, môn cử tạ SEA Games 31 bắt đầu tranh tài. Chung kết hạng dưới 45 kg nữ mở màn với sự góp mặt của 4 đô cử, trong đó có Khổng Mỹ Phượng của Việt Nam. Với thế mạnh cử giật, Mỹ Phượng thành công cả 3 lần, trong đó mức tạ cao nhất đạt 80 kg và dẫn đầu phần thi.

SEA Games 31 anh 2

Mức cử giật 80 kg của Phượng cũng lập kỷ lục SEA Games mới. Đô cử sinh năm 1999 phá kỷ lục 77 kg của đàn chị Vương Thị Huyền lập tại SEA Games 2019. Tại giải năm nay, Phượng giành suất dự SEA Games từ Huyền nhờ thành tích tốt ở giải vô địch quốc gia.

SEA Games 31 anh 3

Cuộc cạnh tranh tấm HCV tổng cử diễn ra giữa Mỹ Phượng và nhà vô địch thế giới Sukcharoen Thanyathon. Đô cử Thái Lan kém Phượng 1 kg cử giật, nhưng tỏ ra vượt trội ở cử đẩy. Khi Phượng nâng hai lần các mức 88 kg và 92 kg, Thanyathon mới bắt đầu thi đấu với mức tạ 93 kg.

SEA Games 31 anh 4

Trong lần cử đẩy cuối, Phượng nỗ lực nâng mức 95 kg nhằm gây sức ép cho Thanyathon nhưng không thành công. Phượng đạt tổng cử 172 kg và giành HCB.

SEA Games 31 anh 5

Thanyathon thành công ở mức 95 kg để lập kỷ lục cử đẩy mới ở SEA Games. Trong lần cuối, cô quyết định nâng mức tạ lên 100 kg, vì cầm chắc HCV nhưng không thành công. Chung cuộc, Thanyathon dẫn đầu với tổng cử 174 kg, phá thêm một kỷ lục SEA Games khi hơn 2 kg.

SEA Games 31 anh 6

Mỹ Phượng nhận HCB nhưng tỏ ra rất vui bởi đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của đô cử 23 tuổi. Phượng chia sẻ: "Đối thủ của tôi rất mạnh khi là nhà vô địch thế giới. Đây là lần thứ 2 tôi so tài với chị ấy sau lần đầu năm 2017. Tôi chuẩn bị rất kỹ tâm lý, cố gắng hết mình, làm tất cả những gì tập luyện. Tôi tin rằng khi đấu lại chị ấy, tôi sẽ mạnh mẽ hơn và chiến thắng".

SEA Games 31 anh 7

Trả lời câu hỏi của Zing về việc phá kỷ lục cử giật của đàn chị Vương Thị Huyền, Phượng chia sẻ: "Tôi từng phá kỷ lục của chị Huyền ở giải vô địch quốc gia nhưng khi đó thành tích là 79 kg. Đây là lần đầu tiên tôi phá kỷ lục của chính mình. Tôi đã có sự chuẩn bị kỹ vì cử giật là thế mạnh của tôi. Khi lên sàn, tôi có chút lo lắng nhưng nhờ có sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên Việt Nam đã tiếp thêm lửa và tinh thần để tôi nâng tạ thành công".

SEA Games 31 anh 8

Phượng cũng gửi lời cảm ơn đến người thầy Huỳnh Hữu Chí, người luôn theo sát, chỉ bảo và quan tâm cô học trò. Tấm HCB của Phượng cũng là huy chương đầu tiên của cử tạ Việt Nam tại SEA Games 31. Năm nay, cử tạ Việt Nam đặt mục tiêu giành 2 HCV, thấp hơn một nửa so với thành tích cách đây 3 năm.

Hồng Lệ vượt chấn thương để giành HCV SEA Games

Phạm Thị Hồng Lệ tưởng chừng bỏ lỡ SEA Games 31 vì chấn thương ở chân, nhưng kịp tham dự và giành HCV thuyết phục ở cự ly 10.000 m nữ chiều tối 18/5.

Cô gái dân tộc Thái khóc khi phá kỷ lục SEA Games

Lò Thị Hoàng gây bất ngờ khi vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở nội dung ném lao nữ chiều 18/5.

Thạch Thảo - Duy Minh

Bạn có thể quan tâm