Cẩn trọng khi ăn hạt hướng dương, hạt điều
Các loại hạt không được chế biến và bảo quản kỹ có thể nhiễm nấm Aspergilus, là nguy cơ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.
505 kết quả phù hợp
Cẩn trọng khi ăn hạt hướng dương, hạt điều
Các loại hạt không được chế biến và bảo quản kỹ có thể nhiễm nấm Aspergilus, là nguy cơ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.
Cẩn thận khi ăn cá biển và cá da trơn
Cá là một trong những loại thực phẩm được yêu thích vì thịt chứa nhiều protein và acid béo. Tuy nhiên, do môi trường ô nhiễm, một số loại cá sẽ gây hại cho sức khỏe nếu ăn nhiều.
Nhà khoa học kêu oan cho thuốc làm chín trái cây
Các nhà khoa học khẳng định, hoạt chất nông dân sử dụng làm chín trái cây hiện nay, cụ thể là Ethephon, là an toàn.
Lở đất ở Trung Quốc do vi phạm an toàn xây dựng
Giới chức Trung Quốc xác định nguyên nhân dẫn tới vụ lở đất ở Thâm Quyến là do vi phạm các quy tắc an toàn xây dựng chứ không phải là thảm họa tự nhiên.
Bệnh đến từ nến thơm: Cảnh báo cái chết thầm lặng
Nến thơm là loại được sử dụng nhiều các nhà hàng, spa. Benzene trong nến thơm là một trong 20 loại hóa chất sử dụng rộng rãi nhất.
Cẩn thận ăn phải giá đỗ có hóa chất cấm
Một mẻ giá đỗ làm theo đúng quy trình sẽ mất từ 4-5 ngày còn giá ngâm thuốc kích thích chỉ mất từ 1-2 ngày. Do đó, người dân cần tỉnh táo để nhận biết thực phẩm sạch.
Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn
Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
12 loại đồ dùng không bao giờ nên để gần trẻ em
Ngoại trừ khóa tủ bếp, dùng những phương tiện đặc biệt cho trẻ em như khóa cửa an toàn, bịt đầu bàn nhọn…, vẫn còn những mối đe dọa tiềm ẩn đến em bé nhà bạn.
Hai chất độc trong bún, phở bạn đang ăn hàng ngày
Huỳnh quang và hàn the được phát hiện sử dụng trong công nghệ làm bún đều là hai hóa chất cấm rất nguy hiểm. Người ăn loại bún này có nguy cơ bị ung thư.
5 video thế giới ấn tượng nhất năm 2015
Camera hành trình vô tình ghi khoảnh khắc máy bay lao xuống sông, vụ nổ tương đương 21 tấn TNT là những video hiện trường thu hút sự quan tâm nhất của độc giả Zing.vn năm 2015.
Học ngành Y không có cả thời gian nghỉ Tết
"Tôi học đại học Y khoa 6 năm liên tục không có ngày nghỉ, kể cả dịp hè và Tết, học chuyên khoa 2 năm, nghiên cứu sinh 5 năm, sau đó mới bắt đầu hành nghề", TS Đỗ Hoàng Dương viết.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
Ung thư do thực phẩm bẩn là gánh nặng của TP HCM
Theo nhiều đại biểu HĐND TP HCM, hoạt động bán thực phẩm bẩn, nhiễm độc và sử dụng hóa chất bảo quản rất phổ biến, là nguồn cơn của các loại bệnh nguy hiểm.
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
Đi tìm lời giải chuyện cá sắp chết quẫy đạp nhờ hóa chất
Các chuyên gia Việt Nam lý giải hiện tượng cá chết quẫy đạp sau khi rắc hóa chất trong đoạn video của đài CCTV (Trung Quốc) đang lan truyền trên facebook.
'Công nghệ' làm đẹp chuối bằng thuốc trừ cỏ
Sau sầu riêng ép chín bằng thuốc lạ đến chuối ép chín bằng thuốc trừ cỏ và trừ sâu khiến người đứng đầu Bộ NN&PTNT cũng phải “giật mình”.
Kết luận vụ nổ công ty hóa chất ở Sài Gòn làm 3 người chết
Sau một năm điều tra vụ nổ kinh hoàng làm 3 người chết, 5 bị thương, 86 căn nhà hư hại, công an kết luận chủ công ty có nhiều sai phạm trong việc pha trộn hóa chất.
Ngâm chuối bằng thuốc diệt cỏ
Dung dịch CO 2,4D (hóa chất rất độc hại) giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, từ đó giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, bảo quản được rất lâu.
8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất
Có rất nhiều loại thực phẩm tưởng chừng rất phổ biến nhưng có khả năng gây ung thư rất cao mà bạn nên để ý hạn chế dùng.
Liên tiếp trẻ ngộ độc dầu hỏa, cồn vì sự bất cẩn của bố mẹ
Gần đây Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai liên tục cấp cứu cho những bé bị ngộ độc hóa chất do thói quen bỏ hóa chất trong vỏ chai nước của các phụ huynh.