Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách mở cửa thoát hiểm, đi ra cánh máy bay ở Mexico

Ban đầu, vụ việc nghe giống như một trường hợp điển hình về hành vi xấu trên máy bay, nhưng thực tế lần này khác xa điều đó.

du khach anh 1

Máy bay của Aeromexico. Ảnh minh họa: Aeromexico.

Giới chức Sân bay Quốc tế thủ đô Mexico City (Mexico) hôm 27/1 xác nhận rằng một người đàn ông đã mở lối thoát hiểm và bước ra ngoài trên cánh của một chiếc máy bay đang đậu và chờ cất cánh ngày 26/1, theo ABC News.

Vị hành khách đã được giao cho cảnh sát.

Tuy nhiên, hàng chục hành khách khác trên chuyến bay đã ký vào một bản tuyên bố nói rằng hãng hàng không đã bắt họ phải chờ suốt 4 giờ mà không có hệ thống thông khí hoặc nước uống trong khi chuyến bay bị trì hoãn.

Theo những bức ảnh chụp tuyên bố được đăng tải trên mạng, các hành khách đi cùng chuyến bay cho biết người đàn ông nói trên đã hành động “để bảo vệ các hành khách khác và được mọi người ủng hộ”.

Trong khi đó, tuyên bố từ phía sân bay lại nói rằng: "Nam hành khách trên chuyến bay đến Guatemala đã mở cửa khẩn cấp khi máy bay đang đỗ, người này đứng trên một cánh máy bay rồi vào lại cabin mà không ảnh hưởng đến máy bay hay bất cứ ai khác”.

“Theo các quy định an ninh quốc tế, người này đã tự nộp mình cho giới chức trách”, cơ quan này cho biết.

Những bức ảnh được đăng lên mạng xã hội cho thấy ít nhất 77 hành khách trên chuyến bay của AeroMexico tới Guatemala đã ký bản tuyên bố viết tay, ủng hộ hành động của người đàn ông.

“Việc chậm trễ và thiếu không khí đã gây ra tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe của hành khách. Anh ấy đã cứu mạng chúng tôi”, theo tuyên bố.

Một báo cáo sự cố nộp cho giới chức trách sân bay cũng xác nhận phiên bản đó.

Báo cáo cho biết: “Khoảng 11h37, một hãng hàng không Mexico thông báo bắt đầu có sự xáo trộn do hành khách bất mãn trên chuyến bay AM672. Chuyến bay lẽ ra cất cánh lúc 8h45 sáng 26/1, nhưng do có cảnh báo bảo trì trên máy bay nên cơ trưởng phải quay lại cổng để bảo trì theo yêu cầu”.

“Nhiều hành khách không hài lòng và một trong số họ đã mở cửa khẩn cấp và bước ra ngoài cánh máy bay. Diễn biến này dẫn tới việc phải thay đổi máy bay”.

Các trang theo dõi chuyến bay xác nhận, chuyến bay AM672 của Aeromexico dự kiến bay tới thành phố Guatemala bị hoãn 4 giờ 56 phút ngày 25/1.

Một đoạn video được ghi trên chuyến bay này cho thấy, hành khách đang quạt tay và xin tiếp viên nước uống.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

May bay Boeing roi banh hinh anh

Máy bay Boeing rơi bánh

0

Một chiếc máy bay Boeing 757 của hãng hàng không Delta Airlines bất ngờ rơi bánh trước khi đang chuẩn bị cất cánh, Cục Quản lý hàng không liên bang Mỹ cho biết hôm 24/1.

Hạ Cúc

Bạn có thể quan tâm