Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm quan chức thời ông Bush lập ủy ban phản đối TT Trump

Hàng trăm cựu quan chức dưới thời cựu tổng thống Cộng hòa George W. Bush vừa lập siêu ủy ban hoạt động chính trị (Super PAC) để ủng hộ ứng viên của Đảng Dân chủ Joe Biden.

Đây là nhóm do các nhân vật đảng Cộng hòa dẫn đầu mới nhất ra mặt phản đối nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Nhóm các cựu quan chức, bao gồm nhiều bộ trưởng nội các và các nhân vật cấp cao dưới thời chính quyền George W. Bush, đã thành lập ủy ban hành động chính trị (Super PAC) mang tên 43 “Alumni for Biden”, để ủng hộ cựu phó tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào ngày 3/11.

George W. Bush là tổng thống thứ 43 của Mỹ. 43 Alumni for Biden mang ý nghĩa các cựu quan chức nhiệm kỳ tổng thống thứ 43 ủng hộ ông Biden.

cuu quan chuc duoi thoi Bush ung ho Biden anh 1

Tổng thống thứ 43 của Mỹ George W. Bush trong bài phát biểu thông điệp liên bang năm 2002. Ảnh: AFP.

Nhóm các cựu quan chức cho biết Super PAC chính thức ra mắt ngày 1/7 với một trang web và một tài khoản Facebook. Các nền tảng này sẽ phát đi những thông điệp ủng hộ và ca ngợi ông Biden từ những nhân vật nổi trội của đảng Cộng hòa và giành sự ủng hộ của cử tri ở những bang cạnh tranh nhất.

Đây là nhóm mới nhất trong đảng Cộng hòa chống lại chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, dấu hiệu mới nhất cho thấy đương kim tổng thổng đang dần lạnh nhạt với nhiều thành viên trong đảng nhà.

“Những gì chúng ta đang chứng kiến là một điều bất thường. Tổng thống là một mối nguy”, bà Jennifer Millikin, một thành viên của 43 Alumni for Biden, người từng giữ vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông George W. Bush năm 2004 nói với Reuters.

Bà cũng cho biết đây chưa phải là thời điểm công bố toàn bộ danh sách các thành viên hoặc nhà tài trợ của nhóm. Văn phòng của cựu tổng thống Bush hiện đã nhận được thông tin về nhóm này, nhưng chưa đưa ra bình luận gì thêm, bà Millikin nêu rõ.

Ông Freddy Ford, người phát ngôn cho cựu tổng thống thứ 43 cho biết ông Bush đã nghỉ hưu và sẽ không bàn luận về cuộc bầu cử.

Cựu tổng thống Bush - người cho đến nay vẫn là vị cựu tổng thống được nhiều nghị sĩ Cộng hòa ưa thích, gần đây nhận được sự tán dương khi nói rằng cái chết của người da màu George Floyd trong tay cảnh sát hôm 25/5 ở Minneapolis phản ánh sự thất bại gây sốc, và kêu gọi lắng nghe người biểu tình. Trước đó, ông công bố một video kêu gọi người Mỹ đoàn kết đối mặt đại dịch, cũng nhận được nhiều ủng hộ.

Dù có sự khác biệt về chính sách với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, hàng trăm cựu quan chức dưới thời ông Bush tin rằng đảng Dân chủ hiện tại có sự “liêm chính cần thiết” để đối phó với những thách thức mà Mỹ đang phải đối mặt, các thành viên của 43 Alumni for Biden cho biết.

Cựu TT Bush lên án 'thất bại gây sốc' trong đối xử với người da đen

Tổng thống thứ 43 của Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc biểu tình đã nổ ra trên toàn thế giới, đồng thời lên án hành vi bạo lực và hôi của.

Tổng thống Trump chế giễu lời kêu gọi của cựu tổng thống Bush 'con'

Tổng thống Donald Trump thể hiện sự chế giễu sau khi cựu tổng thống George W. Bush đăng tải một video kêu gọi người dân nên đoàn kết vượt qua Covid-19.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm