Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng không mở bán nhiều vé máy bay 0 đồng đáp ứng nhu cầu du lịch hè

Nhiều vé máy bay giá rẻ, trong đó có vé 0 đồng đang được các hãng hàng không mở bán cho chặng bay trong mùa hè này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp hè, các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé máy bay với nhiều mức giá rẻ phục vụ hành khách. Nhiều người xem đây là thời điểm vàng để mua vé máy bay, chuẩn bị cho kỳ nghỉ sôi động.

Trưa 14/5, chị Nguyễn Khánh Huyền (Hà Nội) vui mừng khi săn được vé 0 đồng chặng Hà Nội - Phú Quốc sẽ khởi hành vào hè tới. Theo chị Huyền, gia đình chị đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè nên ngay từ sớm chị đã tìm mua vé.

“Khi nghe tin Vietjet mở bán vé 0 đồng, tôi quyết tâm canh giờ để mua bằng được. Theo dõi tin tức hàng ngày trong các nhóm săn vé, tôi thấy Vietjet thường xuyên có chương trình khuyến mãi dành cho khách vào mỗi dịp cao điểm hè và lễ Tết", chị Huyền nói.

Đại diện Vietjet cho biết là hãng hàng không luôn hướng tới những trải nghiệm bay tốt đẹp dành cho hành khách, Vietjet đã mở bán hàng triệu vé với mức giá hấp dẫn trong giai đoạn sắp tới. Không chỉ Hà Nội - Phú Quốc mà các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Nha Trang, Đà Nẵng - TP.HCM cùng nhiều chặng bay khác đều có nhiều mức giá ưu đãi cho mùa hè, thậm chí cả giai đoạn cuối năm.

Vietjet anh 1

Nhiều người đã săn vé rẻ từ sớm ngay khi có thông tin ưu đãi từ hãng hàng không.

Với chặng Hà Nội - Đà Nẵng, nếu chọn đi vào các ngày đầu tháng 6, hành khách hoàn toàn có thể mua vé của Vietjet với giá chỉ từ 490.000 đến 610.000 đồng. Mức giá này được kéo dài đến cả tháng 10, tháng 11 nếu hành khách đặt mua từ bây giờ.

Tương tự, chặng Hà Nội - Nha Trang, TP.HCM - Đà Nẵng cũng đang được hãng mở bán với giá từ 490.000 đồng, 890.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng vào các tháng hè. Vietjet cũng mở bán nhiều vé mức có giá trong khoảng 0-90.000 đồng trên các chặng bay Hà Nội - Đà Lạt, TP HCM - Nha Trang, Quy Nhơn, Huế.

Khảo sát trên các website bán vé máy bay cho thấy hầu hết hãng đều đưa ra nhiều loại vé giá rẻ, nhiều lựa chọn, phù hợp với khả năng tài chính của đa số khách hàng. Theo Báo cáo xu hướng toàn cầu (Global Trend Report) do FCM Consulting (công ty cung cấp dịch vụ lữ hành đa quốc gia) cung cấp, các hãng hàng không trên toàn thế giới sẽ tiếp tục phải đối mặt với chi phí nhiên liệu cao, sự thiếu hụt tàu bay, giá phục vụ tại các cảng hàng không cao... nên dự báo giá vé máy bay toàn cầu sẽ tăng 3-7% trong năm 2024 và tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

Vietjet anh 2

Đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao trong dịp hè, Vietjet mở bán vé máy bay với các mức giá rẻ.

Cùng chung quan điểm, Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương (AAPA) dự báo giá vé máy bay trên thế giới hiện nay và thời gian tới sẽ có xu hướng tăng cao hơn trước. Ngoài ra, tình trạng chênh lệch cung cầu có thể tiếp tục xảy ra trong các giai đoạn cao điểm.

Vì vậy, những chiếc vé 0 đồng của Vietjet và các mức vé giá rẻ của các hãng hàng không Việt Nam đang cung cấp là nỗ lực rất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Anh Trần Văn Thái (Bắc Ninh) cho rằng trước tình hình ngành hàng không còn nhiều khó khăn, việc các hãng cung cấp vé giá rẻ cho thấy sự tâm lý và thấu hiểu khách hàng. "Các hãng mở bán giá vé thấp sớm nên ngay từ bây giờ tôi đã lên kế hoạch đi nghỉ để mua được vé giá tốt", anh Thái chia sẻ.

Với kinh nghiệm bán vé của mình, nhiều đại lý cũng khuyến cáo hành khách chủ động mua vé ngay khi các hãng mở bán vé giá rẻ để sở hữu tấm vé tốt nhất, sẵn sàng cho những chuyến đi vui vẻ.

Lan Minh

Bạn có thể quan tâm