Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

HAGL muốn VPF sửa điều lệ V.League

Song song với việc chấp nhận thi đấu theo yêu cầu của VPF, HAGL đã gửi kiến nghị lên ba cơ quan, ban ngành cao nhất ở mảng thể thao để thay đổi điều lệ VPF.

Trong tương lai, bầu Đức không chấp nhận để HAGL mất gói tài trợ vì quy định độc quyền của VPF. Ảnh: Quang Thịnh.

HAGL chấp nhận đáp ứng yêu cầu của VPF để thi đấu trận mở màn gặp Hà Tĩnh vào chiều 4/2. Tuy nhiên, đội bóng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã làm đơn kiến nghị khẩn cấp lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 2/2, đồng thời cũng gửi đến Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Đơn kiến nghị khẩn cấp được gửi trực tiếp cho ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, và ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch VFF.

HAGL muốn VPF xem xét và sửa điều lệ "chống độc quyền" khi cho rằng VPF vi phạm Luật cạnh tranh. HAGL cho rằng Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp không có quy định nào cho phép nhà tài trợ được độc quyền quảng cáo tại giải đấu.

Trong đơn kiến nghị, HAGL cho rằng: "Quy định quảng cáo độc quyền của VPF đã làm HAGL không thể thực hiện đúng nội dung hợp đồng quảng cáo với nhà tài trợ đã ký vào ngày 5/12/2022". Đội bóng phố núi cho rằng như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn tài trợ, uy tín, danh dự của HAGL và đối tác.

hagl kien nghi anh 1

Văn bản kiến nghị khẩn cấp của HAGL sẽ gửi vào ngày 3/2.

Đội bóng của bầu Đức cũng khẳng định quy định độc quyền của VPF trong Điều lệ V.League 2023 vi phạm điều cấm, quy định tại Khoản 2 Điều 8 Luật Cạnh tranh số 23/2018/QH14.

Trao đổi với Zing News trước đó, bầu Đức khẳng định: "HAGL không muốn ồn ào vì chuyện này. Tôi cũng không trông chờ hay mong đợi gì ở VPF. Tôi giờ cũng không muốn cãi, nếu không được thì HAGL làm tới cùng. Luật pháp có quy định cấm độc quyền. Nếu VPF sai thì nên sửa điều lệ".

Chiều 2/2, HAGL có buổi tập kín trên sân Pleiku. Bầu Đức bay vào TP.HCM để làm việc với đối tác. HAGL đã phải thay đổi một số hình ảnh, khâu chuẩn bị trận đấu theo công văn số 31, gửi chiều 1/2. VPF cũng đã chấp nhận phương án của HAGL vào sáng 2/2. HAGL sẽ không bỏ V.League 2023.

Sau đơn kiến nghị khẩn cấp gửi ba cơ quan ban ngành, HAGL sẽ có thêm các động thái khác. Mục tiêu cuối cùng của đội bóng phố núi là muốn VPF bỏ quy định ngành hàng độc quyền cho nhà tài trợ chính V.League.

Highlights Bình Dương 1-1 HAGL Có lợi thế dẫn trước nhờ pha lập công của Nguyễn Văn Toàn, đội khách Hoàng Anh Gia Lai vẫn phải chia điểm với CLB Bình Dương ở vòng 16 V.League 2022 chiều 13/9.

Xung đột HAGL với VPF được giải quyết

Trên tinh thần chia sẻ và tạo điều kiện cho CLB HAGL, VPF đồng ý với đề xuất của đội bóng của bầu Đức trước ngày V.League 2023 khai màn.

VPF: Không ai muốn HAGL bỏ V.League

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc vẫn hy vọng có thể tìm được một giải pháp vẹn toàn để giữ HAGL ở lại V.League.

HAGL xuống nước với VPF

HAGL gửi công văn đến VPF, cam kết không dùng từ "nước tăng lực" để quảng cáo cho nhà tài trợ của CLB để tránh xung đột lợi ích.

Những cuốn sách hay về thể thao

Tủ sách thể thao mang tới những câu chuyện thể thao quá khứ và hiện tại, những bí mật hậu trường, những giải đấu, ký ức của những cựu danh thủ, HLV, các huyền thoại như Sir Alex Ferguson, Steven Gerrard, Park Hang-seo, Lê Công Vinh...

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm