Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

HAGL xuống nước với VPF

HAGL gửi công văn đến VPF, cam kết không dùng từ "nước tăng lực" để quảng cáo cho nhà tài trợ của CLB để tránh xung đột lợi ích.

HAGL có thể quảng bá cho nhà tài trợ nhưng không được dùng chữ "nước tăng lực". Ảnh: HAGL.

Ngày 1/2, HAGL gửi công văn số 31 đến Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Để tránh xung đột lợi ích giữa 2 nhà tài trợ (cùng là nhãn hàng nước tăng lực), đội bóng phố núi sẽ không để chữ "nước tăng lực" bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt xuất hiện. HAGL chỉ quảng cáo bằng logo của nhà tài trợ.

Công văn này được gửi đến VPF sau khi HAGL có cuộc đàm phám với nhà tài trợ của CLB để tìm hướng giải quyết thỏa đáng trước ngày V.League 2023 khởi tranh. Lúc này, HAGL cần chờ thêm sự xác nhận của VPF.

hagl anh 1

Công văn mà HAGL gửi đến VPF sau khi đội bóng phố núi trao đổi với nhà tài trợ.

HAGL tỏ rõ thiện chí được thi đấu ở V.League 2023. Nhiều khả năng VPF cũng chấp thuận những đề nghị này của HAGL.

Trước đó HAGL gửi công văn số 30 đến VPF để phản hồi công văn số 24 mà VPF gửi vào ngày 30/1. Theo đó, "đội bóng nhiều khả năng không tham gia V.League 2023" vì không thể đáp ứng quyền lợi và đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, HAGL muốn thông báo cho VPF biết trước để sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023 nếu như đội bóng của bầu Đức không tham dự giải VĐQG nữa.

Quả phạt đền giúp HAGL thoát thua trước Hà Nội Vũ Văn Thanh thực hiện thành công cú đá trên chấm 11 m để gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà HAGL trong trận gặp Hà Nội ở vòng cuối V.League 2022 diễn ra vào tối 19/11.

Những cuốn sách hay về thể thao

Tủ sách thể thao mang tới những câu chuyện thể thao quá khứ và hiện tại, những bí mật hậu trường, những giải đấu, ký ức của những cựu danh thủ, HLV, các huyền thoại như Sir Alex Ferguson, Steven Gerrard, Park Hang-seo, Lê Công Vinh...

Premier League giải quyết xung đột kiểu HAGL - VPF thế nào?

Ngoại hạng Anh hay FIFA luôn có những điều khoản hợp đồng chặt chẽ để tránh phát sinh xung đột giữa nhà tài trợ cho giải đấu với đối tác của CLB hoặc đội tuyển tham dự.

Bầu Đức: 'Nếu VPF sai thì nên sửa điều lệ'

Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ với Zing News về khả năng bỏ giải nếu nhà tài trợ của đội bóng không đồng ý với VPF.

Phản ứng của nhà tài trợ chính V.League với HAGL

Nhà tài trợ chính V.League không khẳng định nhưng ngầm đưa thông điệp muốn HAGL tôn trọng và thực hiện theo mọi quy định, điều lệ giải đã được thống nhất từ trước.

Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm