6 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ củ nghệ
Củ nghệ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại gia vị trong nấu ăn truyền thống, cũng như các đặc tính dược liệu tiềm tàng của nó với sức khỏe.
95 kết quả phù hợp
6 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ củ nghệ
Củ nghệ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại gia vị trong nấu ăn truyền thống, cũng như các đặc tính dược liệu tiềm tàng của nó với sức khỏe.
Thực hư tin đồn sữa yến mạch gây mụn trên TikTok
Một số nhà sáng tạo nội dung trên TikTok cho rằng sữa yến mạch là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá. Các chuyên gia nói gì về điều này?
Tác dụng chữa bệnh, làm đẹp da của đậu bắp
Gần đây, do tác dụng bảo vệ sức khỏe của đậu bắp, một số người đã ví nó như "nhân sâm xanh" hay "vàng thực vật", phóng đại và gây hiểu lầm về tác dụng của thực phẩm này.
Dâu tây vừa thơm ngon vừa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Không chỉ thế, dâu tây còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân...
Đậu nành ‘trăm phần tốt’, bạn biết được mấy phần?
Đậu nành - thực phẩm truyền thống, lợi ích hiện đại đang phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, đậu nành mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mỡ máu bao nhiêu là cao, nên ăn uống gì?
Mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và là yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch, đột quỵ.
'Liều chết người' trong thực phẩm chức năng của Nhật
Công ty dược phẩm Kobayashi đã phải nhận làn sóng chỉ trích trong bối cảnh liên tục ghi nhận ca tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng của hãng này.
10 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn hàng ngày
Nhiều loại trái cây và rau quả như lựu, bơ, quả mọng được coi là siêu thực phẩm vì chứa chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
10 lợi ích bất ngờ của măng cụt
Được mệnh danh nữ hoàng trái cây nhiệt đới, ngoài hương vị thơm ngon khiến nhiều người ưa thích khi mùa hè tới, măng cụt còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
7 thói quen ăn uống gây hại cho cơ thể
Các thói quen như ăn quá nhanh và ăn nhiều trong cùng một bữa, không bổ sung đủ chất xơ hay tiêu thụ nhiều chất béo đều không tốt cho sức khỏe.
Tại sao chúng ta nên ăn hạt điều?
Hạt điều không chỉ cải thiện cholesterol, giảm huyết áp, tốt cho xương mà còn hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
Đậu phụ mang lại một số lợi ích như tăng cường sức khỏe não bộ, giảm các triệu chứng mãn kinh và ngăn ngừa bệnh tim.
10 loại thực vật tốt cho sức khỏe bậc nhất
Rau củ quả giúp cân bằng dinh dưỡng, là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Cây kê giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn như thế nào?
Theo trang India.com, kê không chỉ là một loại ngũ cốc phù hợp cho chế độ ăn kiêng, mà còn giúp ngăn ngừa sự ảnh hưởng của bệnh hen suyễn.
4 loại nước thanh mát thay thế rượu bia cho ngày Tết
Các món nước thanh mát, bổ dưỡng là lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi trong ngày Tết, thay thế bia rượu, nước ngọt đã quá quen thuộc lại không tốt cho sức khỏe.
Những món ăn ngon từ gameshow 'Cuộc chiến ẩm thực'
Với 12 tập phát sóng, "Cuộc chiến ẩm thực" ngoài tạo ra những phút giây giải trí thư giãn cho khán giả theo dõi, còn đem đến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và tiện lợi.
10 lợi ích của nước ép cà chua với sức khỏe
Thưởng thức một ly nước ép cà chua mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn mạnh khỏe và tràn đầy sức sống.
8 lợi ích sức khỏe của cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất như sắt, mangan, canxi, kali. Nó giúp chống lại bệnh tim bằng cách giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân.
Vì sao nên ăn quả óc chó mỗi ngày?
Quả óc chó cung cấp lượng lớn axit béo omega-3 đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ giảm mức LDL cholesterol hiệu quả.
Người trẻ ở thành thị lan tỏa cảm hứng ‘ăn nhẹ, sống khỏe’
Nhờ thói quen “ăn nhẹ, sống khỏe”, nhiều bạn trẻ ở thành thị đã giúp bản thân và gia đình ngăn ngừa nhiều căn bệnh có nguy cơ tiềm ẩn như thừa cholesterol - mỡ máu cao.