Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Google sa thải cả lãnh đạo bộ phận sức khỏe tâm thần và phúc lợi

Kristin Maczko bị sa thải sau gần 15 năm làm việc cho công ty. Cũng như nhiều người, cô không thể tìm ra lý do đằng sau làn sóng này.

Ngày 20/1, Google thông báo sa thải khoảng 12.000 công nhân, tương đương 6,4% lực lượng lao động của mình. Ảnh: John Smith/VIEWpress.

Kristin Maczko bắt đầu làm việc tại Google vào năm 2008. Từ nhà khoa học dữ liệu, cô chuyển sang làm việc trong lĩnh vực tài chính, bao gồm vai trò lãnh đạo tại Google Cloud.

Kể từ tháng 7/2021, Maczko giữ chức vụ Giám đốc sức khỏe tâm thần và phúc lợi của Google mà cô mô tả là “vị trí mơ ước”, theo Insider.

Ngày 20/1, gã khổng lồ công nghệ thông báo sa thải khoảng 12.000 nhân viên, tương đương 6,4% lực lượng lao động của mình. Một số đã dành 2 thập kỷ tại công ty.

“Tôi có cảm xúc lẫn lộn trong vài ngày qua. Tôi rất buồn khi phải rời xa nhiều bạn bè và đồng nghiệp từng gắn bó tại Google”, Maczko cho biết.

Maczko nói thêm rằng nhiều người trong bộ phận sức khỏe tâm thần và phúc lợi của Google đã bị sa thải, nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Người từng phụ trách lập kế hoạch chương trình chăm sóc sức khỏe và sức khỏe tâm thần tại Google và YouTube cho biết cô bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải nhỏ hơn vào mùa thu.

Google không phản hồi về mức độ bộ phận sức khỏe tâm thần và phúc lợi của họ bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải.

Trong thông báo dành cho nhân viên được giữ lại, Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết công ty đã tuyển dụng quá nhiều. Ông nói rằng họ đã tiến hành đánh giá nghiêm ngặt và sa thải theo bảng chữ cái, lĩnh vực sản phẩm, chức năng, cấp độ và khu vực.

Nhiều nhân viên hiện tại và trước đây của Google nói rằng họ không thể hiểu lý do đằng sau các quyết định.

Một số nhân viên ở Mỹ phát hiện bị sa thải qua email mạo danh cho biết Google đang cắt giảm lực lượng lao động. Công ty nhanh chóng khóa khoản và máy tính xách tay khiến họ phải liên hệ với người quản lý thông qua các phương tiện khác để làm rõ. Một số người quản lý thậm chí không biết chuyện gì xảy ra.

Một kỹ sư ở Bờ Tây, làm việc cho Google hơn một thập kỷ và không bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải, nói: “Thật vô lý. Công ty đang sa thải những người có nhiều năm kinh nghiệm, rất chắc kỹ năng và kiến thức. Họ thậm chí không trao đổi với người quản lý để xem xét về khả năng thật sự của những người bị đuổi việc”.

Tại California (Mỹ), Google thẳng tay sa thải hàng chục giám đốc ở các bộ phận khác nhau trong tiểu bang.

“Có vẻ như những người thực sự quan trọng không bị sa thải, nhưng rất nhiều nhân viên xuất sắc phải ra đi và thật khó để hiểu được lý do”, nam kỹ sư nói thêm.

Nhân viên Google òa khóc khi 12.000 đồng nghiệp bị sa thải bất ngờ

Những người không nằm trong diện sa thải vào hôm 20/1 đang cố gắng giúp các đồng nghiệp cũ lấy lại tinh thần và tìm công việc mới.

Sự bùng nổ của webtoon

Nhiều người trẻ xứ châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản, thường kết thúc một ngày với webtoon (truyện tranh số). Thế giới ảo này giúp họ tạm quên đi mệt mỏi mà không tốn thời gian hay tiền bạc. Sự phổ biến ngày càng lớn của webcomic, hay còn gọi webtoon (truyện tranh số), đã có tác động tích cực đáng ngạc nhiên đến ngành xuất bản.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm