Lợn tự nuôi vẫn có thể nhiễm liên cầu khuẩn
Thời điểm cuối năm, số ca mắc và tử vong do liên cầu khuẩn thường tăng mạnh, do đây là mùa cưới, mùa lễ Tết nên nhu cầu tiêu dùng thịt tăng cao.
83 kết quả phù hợp
Lợn tự nuôi vẫn có thể nhiễm liên cầu khuẩn
Thời điểm cuối năm, số ca mắc và tử vong do liên cầu khuẩn thường tăng mạnh, do đây là mùa cưới, mùa lễ Tết nên nhu cầu tiêu dùng thịt tăng cao.
Chất cấm trong chăn nuôi: Nhập từ Trung Quốc, dùng tràn lan
Các chất bị cấm sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi (vì có thể gây ung thư) thường được sản xuất ở Trung Quốc và vẫn được một số doanh nghiệp Việt dùng tràn lan.
Bên trong trại lợn 'ba không' ở Hà Nội
Không hôi thối, không bẩn, không nước thải, toàn bộ quy trình chăn nuôi, sơ chế, đóng gói được tổ chức khép kín, một trang trại lợn ở ngoại thành Hà Nội được ví như hệ thống 5 sao.
Truy tìm chất cấm tại lò mổ heo
Để có được kết quả cảnh báo tình trạng sử dụng chất cấm tăng báo động trong chăn nuôi thời gian qua, các cán bộ thú y (Chi cục Thú y TP HCM) phải nhiều đêm thức trắng.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trong 3 ngày, cơ sở này tiếp nhận 5 người nhiễm liên cầu lợn, 3 trường hợp đã ăn tiết canh.
Ăn tiết canh coi chừng nhiễm liên cầu lợn
Trước tình trạng nhiều bệnh nhân tử vong do liên cầu lợn, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, nội tạng và các sản phẩm từ thịt lợn chưa nấu chín.
Cảnh xẻ thịt lợn bẩn thỉu ở lò mổ có giấy phép
Từ công đoạn mổ, làm lông đến tuốt lòng, nhồi dồi đều diễn ra trên nền gạch đầy mỡ, nước thải, thậm chí cả phân. Hình ảnh tại một lò mổ có giấy phép ở Hà Nội.
Điểm mặt những thực phẩm được chế biến từ thịt lợn bẩn
Thịt lợn là loại thực phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng. Hiện nay, thịt lợn bẩn đang bị một số cơ sở "phù phép", chế biến thành nhiều món ăn, thực pẩm khác nhau.
Hãi hùng chợ 'lợn bẩn': Ai bảo kê?
Chợ “lợn bẩn” này hoạt động 7 năm nay, nhưng quản lý thị trường nói không hay biết, trong khi Trạm Thú y huyện khẳng định vẫn có án bộ thú y, kiểm dịch nộp khoán vào ngân sách.
Quầy hàng hút khách nhờ bán thịt quê, rau sạch ở Hà Nội
Nhờ mang những món hàng quê như thịt lợn, gà nhà nuôi, rau tự trồng ở nội thành nên quầy hàng của chị Lan ở Mễ Trì Hạ bán rất chạy, chỉ chưa đầy trong buổi sáng đã hết hàng.
Mắc liên cầu lợn vì ăn thịt chưa nấu kỹ
Nguyên nhân mắc bệnh mắc liên cầu lợn có thể do ăn tiết canh, thịt chưa nấu kỹ hoặc tiếp xúc nguồn lây bệnh. Bộ Y tế đã ban hành quyết định giám sát và phòng chống căn bệnh này.
Yêu cầu làm rõ về 'lê 5 tháng, táo 9 tháng không hỏng'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát yêu cầu sớm làm rõ thông tin quả lê để 5 tháng, táo để 9 tháng không hỏng và công khai kết quả tới người dân.
Giấc mơ làm giàu của 2 chàng cử nhân bán thịt lợn đen
Mạnh Thắng tốt nghiệp ĐH Tự nhiên. Ngọc Thắng là cử nhân Kinh tế. Nhưng thay vì theo nghề được đào tạo, hai chàng trai quyết làm giàu từ thịt lợn đen bán tại Hà thành.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Hoại tử mặt, tử vong vì ăn tiết canh lợn dính liên cầu khuẩn
Bệnh nhân Trần Văn Anh (39 tuổi ở Ninh Bình) bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh đã tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị.
Thịt lợn chết 'lết' từ lò mổ tới bàn ăn
Lợn đang ốm, đã chết, nhiều con chết từ 3 - 4 ngày thậm chí cả tuần vẫn được mổ lấy thịt để bán ra thị trường là những sự thật kinh hoàng đang diễn ra tại thôn Đan Nhiễm.
Kỹ nghệ biến lợn chết thành thịt tươi ngon giá 15.000 đồng
Thịt lợn con, lợn sề ốm chết sẽ được "phù phép" để thành thịt tươi ngon. Bán với giá siêu rẻ, chỉ 15.000-30.000 đồng/kg, chủ lò mổ cũng bỏ túi cả triệu đồng.
Tiết canh trộn lẫn với phân vịt, bùn đất
Dịch cúm gia cầm đang bùng phát và lan rộng, nhưng món tiết canh vịt tại Hà Nội vẫn rất đắt hàng.
Quẳng thịt lợn hôi thối sang hàng xóm để phi tang
Phát hiện lực lượng chức năng đến kiểm tra, một số công nhân của cơ sở giết mổ lớn đóng cửa rồi nhanh chóng quẳng thịt thối sang nhà hàng xóm để tẩu tán.
Giá cả hàng hóa đầu năm được giữ ở mức ổn định, không có sự biến động quá lớn như những năm trước.