Giá lợn hơi tại thị trường miền Bắc đồng loạt tăng nhẹ, giao dịch chủ yếu trong khoảng 90.000-92.000 đồng/kg. Thương lái cho biết do nguồn cung khan hiếm.
Tại Hà Nội, giá lợn hơi tăng 1.000 đồng/kg, lên mức 91.000 đồng/kg; giá lợn hơi tại Nam Định, Hà Nam cùng tăng 2.000 đồng/kg, đưa mức giá ở cả hai khu vực này lên 92.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi miền Trung đi ngang so với mấy ngày qua. Một số tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An ghi nhận giá lợn hơi 87.000 đồng/kg; Khánh Hòa, Ninh Thuận bán ra 85.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại Bình Thuận bất ngờ tăng 3 giá, đạt ngưỡng 90.000 đồng/kg. Hồi giữa tháng 6, giá lợn hơi tại tỉnh này từng thấp nhất cả nước (82.000 đồng/kg).
Giá thịt lợn mảnh tại các chợ truyền thống vẫn neo ở mức cao. Ảnh: Hoàng Hà. |
Trong khi đó, giá lợn hơi miền Nam đa số đứng yên, có 1 vài tỉnh giảm nhẹ 1.000 đồng/kg như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, xuống 85.000 đồng/kg. Tại TP.HCM, thương lái mua lợn hơi với giá 83.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng so với 2 tuần trước.
Giá lợn hơi tại Bến Tre, Long An ở mức 88.000 đồng/kg; tại Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là 83.000 đồng/kg.
Ông Hòa Bình, Giám đốc trại chăn nuôi lợn Hòa Bình, cho Zing biết lượng lợn về hai chợ đầu mối ở TP.HCM ngày 7/7 là 4.840 con. Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan bán chạy, giá thấp hơn lợn ngon của Việt Nam 5-8 giá.
Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt lợn bán ra phổ biến 150.000-180.000 đồng/kg. Một số phần ngon của con lợn như ba chỉ cắt ngắn, sườn non được bán với giá 200.000-210.000 đồng/kg.
Hiện tại, việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan gặp nhiều khó khăn. Đại diện một doanh nghiệp cho biết thủ tục nhập khẩu, quá trình kiểm dịch tốn nhiều thời gian.
Bên cạnh đó, giá lợn hơi Thái Lan liên tục tăng kể từ khi sau thông tin Việt Nam nhập khẩu, hiện neo ở mức 67.000-68.000 đồng/kg. Thương nhân cho rằng nếu không tính toán kỹ lưỡng, doanh nghiệp nhập khẩu có thể bị lỗ.