Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giá Bitcoin bất ngờ rơi tự do, hơn 50 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay

Hơn một ngày kể từ đợt tăng giá từ 42.000 USD/đồng lên 45.000 USD/đồng, Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm mạnh xuống còn 40.800 USD/đồng.

Chỉ sau hơn một ngày kể từ thời điểm tăng vượt mốc 45.000 USD/đồng, giá Bitcoin trong tối 3/1 bất ngờ quay đầu lao dốc. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 40.800 USD/đồng trước khi có nhịp hồi dần về 42.500 USD/đồng.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm trên dưới 8%, xóa bỏ mọi khoản lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được kể từ đầu tuần. Vốn hóa của đồng tiền số giá trị nhất thế giới qua đó cũng bị thu hẹp về 832 tỷ USD, tức bốc hơi hơn 50 tỷ USD.

Đáng chú ý, cú rơi của Bitcoin đã khiến 183.000 tài khoản giao dịch phái sinh bị thanh lý trong 24 giờ qua với tổng giá trị khoảng 628 triệu USD.

gia bitcoin lao doc,  gia bitcoin hom nay anh 1

Diễn biến giao dịch Bitcoin đang ổn định dần quanh ngưỡng 42.500 USD/đồng, sau cú trượt rơi đột ngột dưới mốc 40.800 USD/đồng. Ảnh: CoinMarketCap.

Quán tính rơi của Bitcoin thậm chí còn gây ra nhiều hậu quả đối với các đồng tiền số khác trên thị trường. Trừ stablecoin, các đồng tiền số trong nhóm 10 đồng lớn nhất thế giới đều ghi nhận biên độ điều chỉnh lớn, điển hình như Ethereum giảm 9%, Solana giảm 14%, XRP giảm 13%, Cardano giảm 12%, Avalanche giảm 13%, Dogecoin giảm 12,6%. Riêng Binance coin chỉ giảm 1,65%.

Diễn biến tích cực của Bitcoin thời gian qua xuất hiện khi ngày Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phải đưa ra tuyên bố chính thức về quỹ ETF Bitcoin giao ngay đang đến gần. Thị trường đặt nhiều kỳ vọng rằng cơ quan quản lý sẽ chấp thuận quỹ này vào ngày 10/1 tới đây.

Tuy nhiên, trao đổi với Bloomberg, nhà phân tích Markus Thielen của Matrixport cho rằng SEC sẽ từ chối tất cả các đề xuất Bitcoin ETF trong tháng này do các đơn đăng ký gần đây vẫn không đáp ứng được các yêu cầu mà cơ quan quản lý đề ra. Tâm lý xao động của nhà đầu tư là một trong những nguyên nhân đứng sau đợt bán tháo.

Giá Bitcoin vượt 45.000 USD ngay đầu năm mới

Giá Bitcoin bất ngờ leo dốc vượt 45.000 USD/BTC khi nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng cơ quan quản lý Mỹ sẽ chấp thuận quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào ngày 10/1 tới đây.

Bitcoin bất ngờ bị bán tháo, thổi bay 50 tỷ USD vốn hóa

Giá đồng tiền số đã giảm xuống còn 41.640 USD/BTC. Áp lực điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa đã khiến các nhà đầu tư thiệt hại 409 triệu USD trên kênh phái sinh.

Giá Bitcoin lên đỉnh 20 tháng

Giá Bitcoin đã vượt mốc 44.000 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020. Giá đồng tiền số chưa dừng đà tăng khi những động lực tích cực vẫn chưa giảm nhiệt.

Độc giả Znews có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm