Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Genesis tham vọng cạnh tranh với các hãng xe Đức

Thương hiệu Hàn Quốc muốn thúc đẩy xe điện hiệu suất lên một tầm cao mới để cạnh tranh với các thương hiệu xe sang từ Đức.

Genesis dự kiến ​​​​sẽ ra mắt một loạt các mẫu xe điện tập trung vào hiệu suất như một phần trong kế hoạch cạnh tranh với các thương hiệu đến từ Đức.

Người đứng đầu kế hoạch sản phẩm của Genesis là ông Mark Choi, đã có một cuộc trò chuyện với tờ Autocar về kế hoạch tương lai của thương hiệu. Ông lưu ý rằng mặc dù nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc không có ý định tung ra một thương hiệu con hiệu suất cao, nhưng họ rất nghiêm túc trong việc tạo sự khác biệt trên thị trường.

Genesis X Convertible,  Genesis X,  xe dien Han Quoc,  xe sang Duc anh 1

Xe ý tưởng Genesis Convertible.

“Trong vai trò là một đội ngũ, chúng tôi đang tìm kiếm những cách hiệu quả nhất để phát triển xe điện khi chúng tôi tiến đến kỷ nguyên mới, nhưng tại Genesis, rõ ràng là chúng tôi muốn trở nên khác biệt", ông Choi choi biết.

“Chúng tôi không thể tiếp tục từ các thương hiệu chị em. Chúng tôi muốn tách mình ở khía cạnh hiệu suất cao hơn. Chúng tôi không quan tâm đến một thương hiệu con hiệu suất cao hay bất cứ điều gì tương tự, nhưng chúng tôi nói về việc phát triển hệ truyền động không đòi hỏi quá nhiều động lực nhưng vẫn đủ sức mạnh để trở nên thú vị trong mọi tình huống và đáp ứng trải nghiệm sang trọng”.

Ba sản phẩm thu hút nhất được Genesis công bố là X Coupe, X Convertible và X Speedium Coupe. Mặc dù cả ba đều là xe concept, nhưng ông Choi lưu ý rằng công ty đang xem xét khả năng sản xuất chúng. Nếu cả ba mẫu xe được đưa lên dây chuyền, chúng sẽ là cơ sở hoàn hảo cho một số xe điện hiệu suất cao có thể thực sự làm kinh ngạc các kỹ sư và nhà thiết kế tại BMW, Mercedes-Benz và Audi.

Genesis X Convertible,  Genesis X,  xe dien Han Quoc,  xe sang Duc anh 2

Xe ý tưởng Genesis X.

Tuy nhiên, trưởng bộ phận thiết kế Sangyup Lee của Genesis thừa nhận rằng sẽ là một thách thức để đưa một số chi tiết thiết kế của xe concept vào thế giới thực.

“Những hình dạng phẳng mà chúng tôi muốn áp dụng cho các mẫu xe không dễ thực hiện trong quá trình sản xuất, đặc biệt là xung quanh cột A và cột B, ông Lee cho biết. “Đây là những chi tiết kỹ thuật đầy thách thức mà chúng tôi cần phải hoàn thiện trước khi có thể tiến hành”.

Các công nghệ và bí quyết xe điện hiệu suất cao không nằm ngoài tầm với của thương hiệu xe sang này, khi các đối tác của họ là Hyundai và Kia đang phát triển các mẫu N điện hoá và bán ra mẫu EV6 GT đang rất được ưa chuộng.

Genesis đã ra mắt bộ ba xe điện crossover cá nhân hoá GV60, SUV GV70 điện hoá và sedan G80 điện hoá vào năm ngoái. Tất cả mẫu xe đều đã có lợi thế về hiệu suất với thời gian tăng tốc 0-100 km/h dưới 5,5 giây.

Thương hiệu xe sang Hàn Quốc sẽ ra mắt các mẫu xe thuần điện từ năm 2025, với sáu mẫu xe mới dự kiến vào năm 2030. Các giám đốc điều hành của Genesis cũng xác nhận với ấn phẩm của Anh rằng họ đang đánh giá việc ra mắt một mẫu xe điện nhỏ hơn, tập trung vào châu Âu và lấy cảm hứng từ xe ý tưởng Genesis Mint 2019 để cạnh tranh với Tesla Model 2 sắp ra mắt.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Sách hay về kinh tế

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách về lĩnh vực kinh tế - tài chính.

Anh Thái

Theo Autocar

Bạn có thể quan tâm