Món Việt áp đảo danh sách ẩm thực từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.
122 kết quả phù hợp
Món Việt áp đảo danh sách ẩm thực từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.
Loại bánh của Việt Nam lọt top món ăn từ gạo ngon nhất thế giới
Việt Nam có 4 món ăn được vinh danh trong danh sách "100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới" được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố hôm 15/8.
'Phá đảo' loạt nhà hàng món Nhật ở TP.HCM
Sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... hay loạt món mì truyền thống của đất nước mặt trời phục là lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống.
Làm gì để gạo Việt luôn thắng thế?
Hết năm 2023, Việt Nam xuất khẩu vượt 8 triệu tấn gạo với kim ngạch khoảng 4,8 tỷ USD - con số cao nhất từ trước đến nay.
Bữa ăn hàng ngày của nhà giàu An Nam hơn 100 năm trước
Theo Gustave Dumoutier người giàu và quý tộc An Nam thường ăn theo sở thích. Thực đơn hàng ngày của họ rất phong phú và kiểu cách.
Philippines mua 1,75 tỷ USD gạo của Việt Nam
Philippines là thị trường dẫn đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu gạo sang nước này trong năm vừa qua đạt tới hơn 1,75 tỷ USD, tăng 17,6% so với cùng kỳ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ
Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt
Thịt lợn không chỉ là thực phẩm dễ chế biến, bạn có thể nấu theo nhiều cách để biến thành bài thuốc tốt cho sức khỏe.
Ông Hồ Quang Cua bảo vệ thành công thương hiệu gạo ST25 tại Australia
Ba nhãn hiệu của kỹ sư Hồ Quang Cua đối với gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia vào ngày 27/9.
Ẩm thực truyền thống - ‘sợi dây’ kết nối con người và văn hóa
Với người Việt Nam, hương vị của những món ăn truyền thống - sợi dây kết nối nguồn cội, lưu giữ ký ức về văn hóa gia đình - chẳng thể thay thế.
Đầu bếp Việt đắt hàng đơn online dịp Tết
Dù sở hữu những chuỗi nhà hàng lớn, các đầu bếp này vẫn đặc biệt để tâm đến mảng bán sản phẩm online. Theo họ, đây là xu thế phải nắm bắt để đem về doanh thu lớn.
SmartPay hỗ trợ tiểu thương vay vốn, ưu đãi người dùng dịp Tết
SmartPay hợp tác FE Credit phát triển “Ví trả sau” giúp tiểu thương tiếp cận vốn đến 200 tỷ đồng mà không cần chứng minh tài chính.
Chọn nhớ những điều thương trong đại dịch
Dịch bệnh khiến con người không thể quên buồn đau, mất mát. Một số tác giả đã chọn “nhớ những điều thương” để chắp thêm sức mạnh, cùng nhau vượt qua gian khó.
Bí thư TP.HCM: Tính toán xây nhà lưu trú công nhân ở Khu công nghệ cao
Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cần tính toán sử dụng những nơi chưa sử dụng để xây dựng nhà lưu trú cho công nhân.
Cách sản xuất hạt gạo ngon nhất Nhật Bản
Gạo Koshihikari được sản xuất ở tỉnh Niigata, Nhật Bản đã 5 năm liên tiếp đạt huy chương vàng quốc gia.
Tập đoàn Sovico hỗ trợ 70 tỷ đồng cho TP.HCM chống dịch
Hơn 70 tỷ đồng đã được Tập đoàn Sovico, Vietjet và HDBank trao gửi nhằm nhanh chóng hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM.
Tạp chí Anh gợi ý ăn bánh xèo ở TP.HCM
Tạp chí Rough Guides chuyên về du lịch của Anh đã đưa ra danh sách những món ăn nên thử khi có dịp đến Việt Nam.
5 điều tôi ước mình biết trước khi kết hôn ở tuổi 25
"Nhiều người nói con gái lấy chồng trước 25 tuổi là sớm, nhưng với tôi thời điểm không quan trọng, quan trọng là đã sẵn sàng hay chưa".
Cơm nhà - giải pháp an toàn trong mùa dịch
Thay vì đi ăn ngoài hàng gia tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19, ăn cơm tại nhà là giải pháp vừa đảm bảo an toàn, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình.
ST và nỗ lực xây dựng thương hiệu gạo Việt
Việc xây dựng thương hiệu gạo không chỉ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn gạo sạch, uy tín mà còn củng cố, khẳng định vị thế của hạt gạo Việt trên thị trường thế giới.