Sự xuất hiện của nhiều ngành nghề mới trong những năm gần đây khiến giới trẻ tò mò, muốn theo đuổi, thế nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết, cũng hiểu về những ngành này.
28 kết quả phù hợp
Sự xuất hiện của nhiều ngành nghề mới trong những năm gần đây khiến giới trẻ tò mò, muốn theo đuổi, thế nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết, cũng hiểu về những ngành này.
Những cuốn sách nổi bật năm 2022 dành cho tuổi mới lớn
Trong năm 2022, nhiều cuốn sách dành cho thanh thiếu niên được giới thiệu đến bạn đọc, với mục đích chia sẻ thông điệp sống tích cực và khám phá thế giới.
5 năm đổi 3 căn bếp để thỏa mãn đam mê nấu nướng
Dành ít nhất 10 tiếng trong bếp mỗi ngày, Thùy Dương chăm chút cho phòng bếp hơn cả phòng ngủ.
Sáng mùng 7 Tết, ngày đầu tiên trở lại Hà Nội và đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Hà Huyền Phương (25 tuổi, quê Nghệ An) chưa thể bắt nhịp lại với công việc.
Tự làm 2 loại bánh quy đơn giản cho ngày Tết
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị bánh quy sữa đặc và bánh quy chocolate chip cho dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Tôi tự pha 14 món nước giải khát tại nhà
Bạn có thể tự tạo nên một quán cà phê tại nhà với menu 14 món nước đơn giản.
Tranh thủ giãn cách, tự học pha cà phê tại nhà
Không thể đến quán cà phê để thưởng thức loại đồ uống yêu thích, nhiều người đã bắt đầu tập pha chế tại nhà trong những ngày giãn cách.
12 người trẻ kể chuyện thích nghi với cuộc sống trong dịch
Công việc, cuộc sống bị hạn chế vì dịch bệnh song nhiều người trẻ hiểu việc "ở đâu ngồi yên đó" là cần thiết và tìm cách thích nghi.
Vén màn hậu trường của 'những bước chân 4.0'
Cuốn “Travel blogger - vén màn hậu trường của những bước chân 4.0” là chia sẻ của người trong cuộc về một nghề nghiệp mới mẻ và hấp dẫn.
Chụp ảnh món ăn đẹp mắt, chuyên nghiệp như food blogger
Bạn có thể tham khảo các bí kíp dưới đây để tạo nên bức ảnh đồ ăn nịnh mắt như food blogger chuyên nghiệp, khiến người xem muốn thưởng thức lập tức.
Điều quen hóa lạ qua góc nhìn cận cảnh của những nhà sáng tạo trẻ
Các travel blogger và nhiếp ảnh gia trẻ đã chứng minh ngay cả những vật dụng quen thuộc cũng trở nên “chất nghệ”, nếu bạn có góc nhìn sáng tạo và một chiếc camera thật tốt.
Bộ ảnh lãng mạn tặng người yêu Valentine theo phong cách nhiếp ảnh gia
Thay vì chụp những bộ ảnh cặp đôi vốn đã quen thuộc, bạn có thể làm “người ấy” bất ngờ bằng những hình ảnh cận cảnh đáng yêu, như nhiếp ảnh gia Sơn Đoàn đã làm trong bộ ảnh này.
Hành trình Samsung đồng hành cùng giới trẻ làm điều không thể
Với hàng loạt hoạt động thiết thực, Samsung đã cổ vũ người trẻ theo đuổi đam mê, vượt qua mọi rào cản để tiếp cận những nghề nghiệp đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.
‘Làm điều không thể’ đâu là đặc quyền của ai, đó là khí chất người trẻ
Thời trang, sành điệu hay phóng khoáng… tất cả đều không phải là khí chất làm nên giá trị của người trẻ. Chính tinh thần “Làm điều không thể” mới khắc họa rõ chân dung thế hệ ấy.
Muốn cuộc sống khác biệt - hãy đi và làm điều không thể
Mất nhiều năm theo học một ngành, mất thêm khoảng thời gian dài để nhận ra đam mê của bản thân, nhưng thành công chưa bao giờ bỏ rơi Meo Thùy Dương, Denis Dang và Châu Bùi.
‘Không ước mơ nào viển vông nếu bạn biến nó thành công việc thật sự’
Hành trình khởi nghiệp 5 năm đầy thú vị nhưng cũng lắm gian nan của food stylist Thùy Dương là câu chuyện về tinh thần dám ước mơ, dám hành động.
Người trẻ kể chuyện nghề khác biệt với thử thách 'Mình giỏi nhất là'
Đằng sau câu chuyện của food stylist Meo Thùy Dương, đạo diễn Denis Đặng hay fashionista Châu Bùi là cả một trào lưu ủng hộ giới trẻ thế hệ 4.0 hãy làm những gì mình giỏi nhất.
Meo Thùy Dương: 'Food stylist phải có bản lĩnh giữa cơn bão khen chê'
Từ niềm yêu thích làm đẹp cho đồ ăn đến một food stylist chuyên nghiệp là hành trình dài, đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ, thái độ nghiêm túc và cả bản lĩnh vững vàng.
Cứ tưởng tuổi trẻ hoang dại, hóa ra họ tạo nên dấu ấn khác biệt
Đôi lúc người trẻ đứng giữa hai lựa chọn đam mê của bản thân và kỳ vọng từ gia đình. Không ít người đã quyết định đi ngược lại khuôn khổ, để tạo nên những nghề nghiệp mới thời 4.0.
'Người Việt hay giấu nghề vì sợ cạnh tranh'
Bỏ đại học, Đức Bùi theo đuổi nhiếp ảnh ẩm thực. Anh luôn thích chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm qua các bài viết vì không thích giấu nghề.