Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Eximbank thay chủ tịch

Ông Nguyễn Cảnh Anh được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank thay cho bà Đỗ Hà Phương kể từ ngày 26/4.

Ông Nguyễn Cảnh Anh, tân Chủ tịch HĐQT Eximbank. Ảnh: EIB.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (HoSE: EIB) - vừa có thông báo miễn nhiệm bà Đỗ Hà Phương theo đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và đã được HĐQT thông qua từ ngày 26/4.

Đồng thời, nhà băng này cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Anh đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025).

Theo giới thiệu, tân Chủ tịch Eximbank sinh năm 1979, có trình độ thạc sĩ Quản trị tài chính quốc tế tại Pháp. Trước khi tham gia Eximbank, ông Cảnh Anh có 20 năm kinh nghiệp trong các lĩnh vực như kiểm toán, kế toán, quản lý tài chính và làm việc tại các ngân hàng, tập đoàn lớn như Techcombank, Viettel, Vingroup...

Trước đó, ông Cảnh Anh được bầu vào HĐQT Eximbank sau phiên họp Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 9/2023.

Ngoài vị trí Chủ tịch HĐQT, Eximbank cũng bổ nhiệm 3 Phó chủ tịch HĐQT gồm ông Nguyễn Hồ Nam, bà Lương Thị Cẩm Tú và bà Đỗ Hà Phương.

Đáng chú ý, ông Nam chính là cựu Chủ tịch CTCP Bamboo Capital, vừa từ nhiệm ngay sau khi được bầu vào HĐQT Eximbank. Hiện, ông còn đang giữ chức Chủ tịch Công ty CP Bamboo Energy, Thành viên HĐQT Công ty quản lý quỹ Fides Việt Nam.

Như vậy, sau các nghị quyết vừa công bố, cơ cấu HĐQT Eximbank sẽ bao gồm chủ tịch là ông Nguyễn Cảnh Anh và 4 phó chủ tịch gồm ông Trần Tấn Lộc, bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Nguyễn Hồ Nam.

Về kế hoạch kinh doanh, năm nay, Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 5.180 tỷ đồng, tăng gần 91% so với năm liền trước.

Kết quả này được đưa ra dựa trên kỳ vọng tổng tài sản tăng 11%, đạt 223.500 tỷ đồng vào cuối năm. Số dư huy động vốn dự kiến tăng gần 11%, đạt 175.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng tăng gần 15%, đạt 161.000 tỷ đồng, trong khi tỷ lệ nợ xấu dự kiến ở 1,8%.

Đến hết quý I, lợi nhuận trước thuế ngân hàng đạt được là 661 tỷ đồng. Nếu tính đến cuối tháng 4, mức lợi nhuận này đã là 1.009 tỷ đồng.

Sếp Eximbank: Vụ khách nợ thẻ tín dụng 8,8 tỷ là bài học lớn

Quyền tổng giám đốc Eximbank Nguyễn Hoàng Hải cho biết sự việc có ý nghĩa nhắc nhở ngân hàng cần xây lại hệ thống, tạo một hình ảnh tốt hơn cho ngân hàng.

Chủ tịch Bamboo Capital xin từ nhiệm

Ông Nguyễn Hồ Nam vừa có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐTQ Tập đoàn Bamboo Capital sau khi được bầu vào HĐQT Eximbank.

Eximbank tăng lãi suất tiết kiệm lần thứ 2 sau một tuần

Eximbank vừa tăng lãi suất lần thứ 2 liên tiếp, hiện lãi suất cao nhất nhà băng này áp dụng là 5,2%/năm với các khoản tiền gửi trực tuyến kỳ hạn 36 tháng trở lên.

Không phải ai cũng có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với những doanh nhân, tỷ phú, những nhà quản lý doanh nghiệp nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, vẫn có cách để chúng ta tiếp cận, tìm hiểu về câu chuyện kinh doanh, cuộc đời, kinh nghiệm của các doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng thông qua sách.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách doanh nhân - nơi chia sẻ những cuốn sách, câu chuyện về cuộc đời và kinh nghiệm của các tỷ phú, nhà quản lý nổi tiếng thế giới. Tủ sách không chỉ bao gồm các cuốn sách, câu chuyện từ tác giả độc lập mà còn bao gồm những cuốn sách do chính các tỷ phú viết về cuộc đời mình. Tủ sách doanh nhân mong muốn gửi tới độc giả các câu chuyện, góc nhìn về những cá nhân thành công nhất trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời mong muốn lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm