Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới

Người sáng lập hãng xe điện Tesla và tập đoàn SpaceX đã lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault, CNN đưa tin.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng giá vào hôm 27/2. Ảnh: Bloomberg.

Ông Elon Musk bị vị tỷ phú người Pháp soán ngôi vào tháng 12/2022 và tụt xuống vị trí người giàu thứ 2 thế giới kể trong thời gian qua.

Mặc dù vậy, theo Bloomberg, việc cổ phiếu của tập đoàn Tesla tăng giá trong phiên giao dịch hôm 27/2 đã giúp vị tỷ phú gốc Nam Phi lấy lại vị thế người giàu nhất thế giới.

Tài sản của ông Musk sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 27/2 đã tăng lên mức 187,1 tỷ USD, vượt qua khối tài sản 185,3 tỷ USD của Arnault.

Giá trị cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã sụt giảm mạnh vào năm 2022 do bị ảnh hưởng từ những diễn biến trong thương vụ thâu tóm mạng xã hội Twitter của ông Musk, cũng như làn sóng suy thoái trong lĩnh vực công nghệ nói chung.

Mặc dù vậy, cổ phiếu của hãng xe điện này đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ kể từ đầu năm 2023.

Bên cạnh việc giữ vị trí người giàu nhất thế giới, vị tỷ phú Nam Phi cũng là người nắm giữ kỷ lục về khối tài sản bị mất đi của một người.

Theo đó, vào cuối năm 2022, ông Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử mất 200 tỷ USD - sau khi giá trị tài sản của ông giảm từ mức 340 tỷ USD vào tháng 11/2021 xuống còn 137 tỷ USD vào tháng 12/2022.

Elon Musk cáo buộc truyền thông Mỹ phân biệt chủng tộc

Tỷ phú Elon Musk hôm 26/2 cáo buộc giới truyền thông phân biệt chủng tộc đối với người da trắng và người châu Á sau khi các tờ báo Mỹ hủy đăng tải truyện tranh của một tác giả.

Elon Musk giành thắng lợi pháp lý

Elon Musk được tuyên thắng kiện trong vụ kiện của các nhà đầu tư hãng xe điện Tesla về một chia sẻ được vị tỷ phú đăng trên mạng xã hội Twitter hơn 4 năm trước, Bloomberg đưa tin.

Cuộc đời tỷ phú Elon Musk

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng. Đây là cuốn tiểu sử kể về hành trình của tỷ phú Musk: Lớn lên trong gia đình không hạnh phúc tại Nam Phi, di cư tới Canada, khởi nghiệp bằng nghề làm sạch nồi hơi trước khi làm nên sự nghiệp tại Mỹ.

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

An Bình

Bạn có thể quan tâm