Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk 'hòa giải' với Tim Cook về việc xóa Twitter trên App Store

Tỷ phú Elon Musk đã gặp gỡ Tim Cook để tìm hướng giải quyết cho những lùm xùm gần đây về việc Twitter có thể bị Apple xóa khỏi App Store.

Buổi gặp giữa Elon Musk và Tim Cook đã giải quyết nhiều bất hòa của hai công ty. Ảnh: Mac Rumors.

Theo CNBC, trong một dòng tweet vào ngày 30/11, chủ sở hữu Twitter, tỷ phú Elon Musk, đã đến trụ sở chính của Apple và gặp gỡ Tim Cook, CEO của “nhà táo".

Cuộc gặp đã giảm bớt sự căng thẳng của hai công ty sau khi Musk gây bão trên Twitter bằng cáo buộc Apple đe dọa sẽ rút ứng dụng Twitter khỏi App Store. Thậm chí, ông chủ của Tesla còn đăng một meme ẩn ý rằng ông thà “tham chiến” còn hơn là trả 30% phí chiết khấu cho Apple.

"Cuộc gặp gỡ diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi đã giải quyết sự hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim khẳng định rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm điều đó”, ông Elon Musk viết trên Twitter.

Trong một tweet khác, người đứng đầu Twitter đã đăng một đoạn video ngắn về việc bản thân tản bộ cùng Tim Cook tại trụ sở Apple Park ở Cupertino, California.

Vào ngày 28/11, Musk đã đăng các dòng tweet chỉ trích Apple và cho rằng các chính sách kiểm duyệt của App Store đi ngược lại tinh thần tự do ngôn luận. Thậm chí, vị tỷ phú người Mỹ sẽ cân nhắc tự sản xuất điện thoại thông minh mới nếu như Twitter bị xóa khỏi các nền tảng của Apple và Google.

Ông Elon Musk cũng đã lên tiếng phản đối các khoản phí chiết khấu của Apple, chiếm từ 15% đến 30% doanh số bán hàng thông qua các ứng dụng trên iPhone. Apple sẽ kiếm tiền từ nền tảng mạng xã hội này nếu Musk thành công trong kế hoạch mở rộng doanh thu đăng ký và những tính năng đó được bán thông qua ứng dụng Twitter trên iPhone.

“Bạn có biết Apple đánh thuế 30% đối với mọi thứ bạn mua qua App Store không?”, Musk đã tweet vào ngày 28/11. Ông cũng đã gắn thẻ tài khoản của Tim Cook vào bài đăng của mình và đặt ra câu hỏi về nguy cơ Twitter bị xóa khỏi App Store.

Bên phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến sự việc.

Vấn đề nếu Twitter biến mất

Nếu Twitter đột ngột biến mất, hậu quả có thể rất lớn, do nền tảng này đã trở thành một phần không thể thiếu đối với truyền thông toàn cầu.

Thương hiệu lớn đầu tiên xóa tài khoản Twitter

Một tháng sau khi chấm dứt hợp đồng với Kanye West, Balenciaga - hãng thời trang xa xỉ tiếp tục tạm biệt thêm một cái tên là Elon Musk.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Thanh Vũ

Bạn có thể quan tâm