Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đổi lớp với thầy giáo gọi 'mày' với học sinh

Ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) hôm nay cho biết, sẽ không để thầy Phạm Công Nông tiếp tục dạy môn Văn tại lớp 10A2.

Trước đó, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình thông tin đến phụ huynh của nữ sinh N.T.N. về việc sẽ điều chuyển thầy Nông sang dạy lớp khác. Ông Sum lý giải việc này để không ảnh hưởng các học sinh khác trong lớp, chứ không riêng nữ sinh N.

thay goi hs la may anh 1

Trường THPT Thới Bình. Ảnh: CTV / Vietnamnet.

Về việc họp kiểm điểm đối với thầy Nông, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình cho hay: “Nhà trường đang xác minh để đánh giá vụ việc toàn diện. Từ đó, xác định tính chất, mức độ hành vi vi phạm".

Trong tiết học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” hôm 30/11, thầy Nông gọi nữ sinh N. và bạn cùng lớp lên trả lời câu hỏi “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột?".

N. trả lời: “Gia đình em có 4 người. Ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột; ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Tường trình với Ban giám hiệu, thầy Nông giải thích việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của nữ sinh N. trước đây là bạn học cùng trường phổ thông nên xem em như con cháu trong gia đình.

Thầy Nông đã công khai xin lỗi em N., tập thể lớp và cha mẹ của nữ sinh.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Cô giáo bị đồng nghiệp 'khoá tay' ở Huế: Kiểm tra toàn diện nhà trường

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế lập đoàn kiểm tra toàn diện hoạt động trường THPT Hai Bà Trưng để xác định mức độ kiểm điểm của nhà trường và lắng nghe tâm tư của giáo viên.

https://vietnamnet.vn/doi-lop-voi-thay-giao-goi-may-noi-chuyen-te-nhi-ve-gia-dinh-hoc-sinh-2088498.html

Hoài Thanh / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm