Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô giáo bị đồng nghiệp 'khoá tay' ở Huế: Kiểm tra toàn diện nhà trường

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế lập đoàn kiểm tra toàn diện hoạt động trường THPT Hai Bà Trưng để xác định mức độ kiểm điểm của nhà trường và lắng nghe tâm tư của giáo viên.

Trao đổi với Vietnamnet chiều tối 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế Nguyễn Tân cho biết, sau khi nhận thông tin nữ giáo viên trường THPT Hai Bà Trưng đang đứng lớp thì bị nam đồng nghiệp kéo tay, đẩy ra khỏi lớp, Sở đã yêu cầu lãnh đạo trường, các cá nhân liên quan làm kiểm điểm.

giao vien khoa tay anh 1

Hình ảnh cô Tâm bị nam đồng nghiệp khóa tay, đẩy ra khỏi lớp gây xôn xao dư luận. Ảnh cắt từ clip.

Sở đã nhận được báo cáo của nhà trường về việc kiểm điểm những người liên quan.

Ông Tân cho biết, từ báo cáo của nhà trường và đối chiếu Điều lệ trường phổ thông, ban đầu có thể xác định cả cô Hồ Thị Tâm, thầy Nguyễn Đức Phong, hiệu trưởng và học sinh đều vi phạm quy tắc ứng xử trong môi trường giáo dục.

Cụ thể, cô Tâm và thầy Phong đều có những hành vi ứng xử không phù hợp với môi trường sư phạm. Thầy Ngô Đức Thức - Hiệu trưởng cũng có trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra vụ việc tại trường trong giờ học.

Đối với học sinh, việc các em dùng điện thoại quay clip và đưa lên mạng cũng đã vi phạm quy định sử dụng điện thoại trong giờ học.

“Sự việc xảy ra tại trường THPT Hai Bà Trưng khiến những người công tác trong ngành giáo dục rất đau xót”, ông Tân chia sẻ.

giao vien khoa tay anh 2

Trường THPT Hai Bà Trưng. Ảnh: Quang Thành / Vietnamnet.

Cũng theo Giám đốc Sở, mặc dù lãnh đạo nhà trường đã họp, kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan nhưng với góc độ của cơ quan quản lý, Sở cũng đã tiến hành kiểm tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng.

“Việc đã được giải quyết nhưng đây là một trường hợp mà trong thực tế cơ quan quản lý phải luôn hết sức thận trọng, bao quát.

Trong quản lý thì phải trái cần rõ ràng, khiến người khác tâm phục khẩu phục chứ không phải khiến họ cảm thấy oan ức.

Kiểm tra toàn diện để xem trường đã làm đến nơi đến chốn chưa, còn việc gì chưa rõ không, các giáo viên còn có tâm tư gì không. Mọi việc đều phải lấy việc giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh làm trọng.

Không để tồn tại trong người dân, dư luận những ý kiến tiêu cực về cán bộ, giáo viên và học sinh của ngôi trường giàu truyền thống này”, ông Nguyễn Tân nhấn mạnh.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Nhân viên cũ kéo đến tố Englishnow không trả nợ lương như cam kết

Sau gần 3 tháng cam kết hoàn trả học phí cho phụ huynh và thanh toán tiền lương cho nhân viên theo từng đợt, đến nay, hệ thống Anh ngữ Englishnow tiếp tục bị tố thất hứa.

https://vietnamnet.vn/co-giao-bi-dong-nghiep-khoa-tay-o-hue-kiem-tra-toan-dien-nha-truong-2088741.html

Quang Thành / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm