Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Doanh nghiệp kính lớn nhất Đồng Nai đổi chủ

Công ty kính Sado vừa thông báo đã có nhà đầu tư lớn mua lại toàn bộ cổ phần công ty, thay đổi các cổ đông mới và tái cấu trúc Sado với giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp kính lớn nhất Đồng Nai đổi chủ. Ảnh: Sado Group.

Sado Group vừa cho biết đã có nhà đầu tư mới mua lại toàn bộ cổ phần của công ty, thay đổi các cổ đông mới và tái cấu trúc với trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, cổ đông mới là bà Nguyễn Thị Hồng Vân sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sado Group. Riêng bộ máy nhân sự bên dưới của tập đoàn cơ bản được giữ lại để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Trong đợt tái cơ cấu lần này, Sado đã tăng thêm vốn lưu động, đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và nâng cấp dây chuyền sản xuất, đào tạo đội ngũ nhân sự và nhân viên kỹ sư vận hành dây chuyền máy móc thiết bị, nâng cao tay nghề. Đồng thời, thay đổi tên mới trên giấy phép kinh doanh thành CTCP Công nghệ Kính Sado.

Tập đoàn Sado cho biết sẽ thay đổi định hướng kinh doanh, thay vì gia công và thi công lắp đặt hạng mục nhôm kính cho các dự án như trước đây. Hiện tại, Sado tập trung vào gia công sản xuất tất cả sản phẩm kính xây dựng, kính trang trí nội - ngoại thất.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ phát triển thêm các loại sản phẩm mới như kính trang trí in ceramic và gia công các sản phẩm CNC trên dây chuyền máy Rapid được nhập từ Đức.

Đại diện Sado cho biết sau khi tái cơ cấu, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm xuất khẩu đi các thị trường khó tính. Hiện sản phẩm công ty đã xuất khẩu sang Mỹ, thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu để tối ưu hóa công suất nhà máy.

Tập đoàn Sado được thành lập vào năm 2010 với số vốn ban đầu là 80 tỷ đồng, sau đó tăng lên 120 tỷ đồng vào năm 2019. Công ty này có trụ sở tại TP Biên Hòa, chuyên cung cấp cho thị trường tất cả chủng loại kính xây dựng, kính trang trí. Nhà máy sản xuất kính của doanh nghiệp này được xem là lớn nhất Đồng Nai.

Sado từng là đơn vị thi công nhôm kính của nhiều công trình quy mô như khách sạn Novotel - Phú Quốc, Hoa Dã Quỳ (quảng trường Đà Lạt), khu nghỉ dưỡng Premier - Phú Quốc, khu biệt thự 6 sao của Sun Group - Phú Quốc (Premier Village, Sebel Bãi Khem, ga đi Hòn Thơm), Vinhomes Central Park (tòa C2), khu phức hợp IIA khu đô thị Sala Đại Quang Minh, nhà ga T2 - sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay Cam Ranh, sân bay quốc tế Vân Đồn...

BIDV rao bán khách sạn 4 sao trung tâm TP Huế giá chưa đến 100 tỷ

Một khách sạn 4 sao nằm ngay trung tâm TP Huế vừa được ngân hàng đưa ra bán đấu giá với mức khởi điểm dưới 100 tỷ đồng, giảm hơn 5 tỷ so với lần đấu giá đầu tiên.

Sếp PNJ sắp được mua cổ phiếu giá rẻ

Cổ phiếu PNJ đang giao dịch ở mức 95.800 đồng/cổ phiếu, trong khi một loạt sếp tại doanh nghiệp này sẽ được mua cổ phiếu với giá chỉ 20.000 đồng.

CEO Mastercard: 'Dùng thẻ không số an toàn và bảo mật hơn'

Khi sử dụng kết hợp thẻ không số và điện thoại, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát các tính năng của thẻ như mở, đóng thẻ hoặc đặt hạn mức chi tiêu cho các khu vực cụ thể.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm