Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao Mark Zuckerberg đột ngột trở nên ngầu hơn?

CEO Meta rời bỏ áo thun xám, đổi cách ăn mặc để gần gũi hơn với thế hệ sử dụng Facebook nhiều nhất.

Zuckerberg mặc áo nỉ đen, đeo dây chuyền vàng trong bộ ảnh đăng tháng 5. Ảnh: @zuck/Instagram.

Phong cách ăn mặc của Mark Zuckerberg thay đổi chóng mặt nhưng không phải vì "bắt trend" thời trang. Thay vào đó, đây là một phần trong kế hoạch giúp CEO Meta gần gũi những người đồng trang lứa.

Tháng 1/2020, Zuckerberg trao đổi qua email với các đồng nghiệp và Peter Thiel, thành viên cũ trong hội đồng quản trị Facebook (sau này là Meta). Dựa trên nội dung email, chủ đề thảo luận liên quan kế hoạch thu hút người dùng thế hệ Millennial, bao gồm xây dựng thương hiệu cá nhân cho CEO.

"Dù công ty chúng ta có vai trò đặc biệt trong đời sống của thế hệ này, việc tôi xuất hiện ra sao vẫn rất quan trọng bởi tôi là người nổi tiếng nhất của thế hệ", Zuckerberg viết trong email gửi ngày 4/1/2020.

Theo Business Insider, các email được tiết lộ trên Internal Tech Emails, là một phần trong tài liệu chứng cứ được bang Tennessee nộp trong vụ kiện Meta.

Tháng 10/2023, Bộ trưởng Tư pháp Tennessee Jonathan Skrmetti cùng 41 tiểu bang nộp đơn khởi kiện Meta, cáo buộc nền tảng Instagram gây "tác hại sức khỏe tâm thần cho người dùng trẻ".

Trong email gửi ngày 31/12/2019, Thiel nói rằng sự nổi tiếng của công ty với giới trẻ đồng nghĩa Zuckerberg "được chọn là người phát ngôn cho thế hệ Millennial".

Cựu thành viên hội đồng quản trị Facebook nhấn mạnh Zuckerberg là "người duy nhất nói lên hy vọng, nỗi sợ cũng như trải nghiệm độc đáo của thế hệ này, ít nhất là tại Mỹ".

"Tôi nghĩ sự thay đổi tổng thể liên quan đến cách chúng ta giao tiếp và xuất hiện rộng rãi, nhưng tôi chắc chắn sẽ nghĩ thêm về cách truyền thông của mình", Zuckerberg phản hồi trong email gửi ngày 4/1/2020.

Phong cach Mark Zuckerberg anh 1

Nội dung email được Zuckerberg gửi đến Thiel ngày 4/1/2020. Ảnh: @TechEmails/X.

Sau nhiều năm, Facebook có thể không còn là nền tảng phổ biến nhất của thế hệ Millennial. Tuy nhiên, Zuckerberg dường như vẫn duy trì kế hoạch gần gũi với công chúng.

Thời gian gần đây, CEO Meta từ bỏ áo thun xám và hoodie đen, những trang phục quen thuộc suốt nhiều thập kỷ. Trong bức ảnh đăng ngày 15/5, Zuckerberg gây chú ý khi mặc áo nỉ tay ngắn, đeo dây chuyền vàng.

"Zuck đeo dây chuyền sao? Không thể ngăn cản ông ấy", một người dùng viết trên mạng xã hội X.

Vào tháng 2, Zuckerberg chia sẻ ảnh mặc áo khoác phi công lông thú, đeo kính râm khi ăn tối trong một cửa hàng McDonald's tại Nhật Bản. Đầu tháng 7, vị tỷ phú gây chú ý khi đăng video mặc bộ tuxedo trong ngày Quốc khánh Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes, Daniel Ek, đồng sáng lập Spotify, đánh giá cao phong cách mới của Zuckerberg khi xuất hiện trước công chúng.

"Anh ta học được nhiều điều trong những năm qua, và bùng lên ngọn lửa quyết tâm. Anh ấy nhận ra mình cần hành động trách nhiệm khi sở hữu nền tảng khổng lồ này", Ek nói.

Cuốn sách phơi bày mặt tối của Facebook

"Broken Code" của Jeff Horwitz dựa trên hơn 25.000 trang tài liệu nội bộ, tiết lộ những tranh cãi, xung đột bên trong Facebook cùng tác động khôn lường của nó đến nhân loại. Tác giả tập trung vào những biến động dữ dội của mạng xã hội lớn nhất hành tinh trong những năm gần đây.

Threads tăng trưởng nhanh

Threads, nền tảng mạng xã hội mới của Meta, đã thu hút 175 triệu người dùng sau một năm ra mắt. Hiện tại, ứng dụng này tiếp tục có mức tăng trưởng ổn định.

Apple từ chối Meta

Apple không có kế hoạch tích hợp chatbot Llama của Meta vào các thiết bị của hãng do lo ngại vấn đề bảo mật quyền riêng tư người dùng.

Mark Zuckerberg mặc áo thun hàng hiệu giá hơn 1.000 USD

CEO Meta thường xuyên thay đổi phong cách trong thời gian gần đây, không còn đơn thuần áo thun xám như trước.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm