Thưởng thức bát cháo nóng hổi trong tiết trời se lạnh là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Các quán cháo ở TP.HCM dưới đây là địa chỉ thu hút đông đảo thực khách ghé thăm.
Cháo là một trong những lựa chọn quen thuộc của người Việt bởi hương vị dễ ăn, cách chế biến đa dạng. Trong những ngày mát trời, bạn có thể cùng bạn bè, người thân ghé một trong những tiệm cháo ngon ở TP.HCM để lấp nhẹ dạ dày vào bữa xế.
Cháo Sườn Chú Chen
Hệ thống cửa hàng:
- Đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM
- Đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM
Thực khách nhận xét:
Thao: "Tôi đặt một phần cháo nấm bào ngư về ăn cho nhẹ bụng. Cháo chay nhưng vị rất đậm đà. Cháo nấm bào ngư nhưng có thêm cả nấm rơm. Một số khách bảo phần cháo ít nhưng thật sự tôi đặt cháo mang về mấy lần, ăn no căng bụng".
Lin: "Những ngày cảm thấy cơ thể mệt mỏi, muốn ăn 1 món ăn nóng hổi ấm bụng, bạn không nên bỏ qua quán cháo sườn. Quán nằm ngay mặt tiền đường dễ thấy. Không gian thoáng đãng, trần nhà cao, có máy lạnh mát mẻ. Các bàn được bố trí sát nhau nhưng vẫn đảm bảo không gian để nói chuyện.
Về món ăn, tôi gọi 2 phần cháo sườn. Cháo nóng hổi vì nấu trong nồi đất, ăn đến muỗng cuối cùng vẫn giữ được độ nóng, mùi vị đặc trưng rất khác ở các quán tôi từng ăn, thêm chút tiêu ớt ăn cay ấm bụng. Quán không phụ thu giữ xe cũng như thuế phí, rất đáng thử trong những ngày mưa".
Sentosa Food - Cháo Ếch Singapore ⠀
Hệ thống nhà hàng:
- Đường Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
- Đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM
- Đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM
- Đường Hậu Giang, quận 6, TP.HCM
Thực khách nhận xét:
Ngân Bảo: "Cháo mịn, lâu lâu vớt phải cục cháo còn vón cục nhưng tương đối ổn, thơm mùi lá dứa. Khi ship về cháo vẫn còn nóng hổi. Ếch nêm nếm đậm đà, vị sa tế hợp với tôi, mặn mặn, ngọt ngọt. Ếch cũng thấm, nước, hành thơm cho rất nhiều".
Gorsin Young: "Tôi đặt 2 phần cháo lá dứa ếch hương Singapore. Cháo hôm nay hơi lỏng so với bình thường. Ếch hơi mặn và có mấy chỗ không làm kỹ. Quán bỏ hành lá nhiều, rất vừa ý tôi. Giao hàng nhanh. Ếch và cháo vẫn còn nóng khi đem tới nhà".
Cháo Sườn Ông Tạ
Thực khách nhận xét:
Anh Thi Cao: "Trời lạnh lạnh tạt qua đây làm tô cháo sườn ấm bụng. Cháo sườn ở đây được xay thành bột rồi nấu lên thành cháo. Sườn được sử dụng là loại sườn non chặt khúc nhỏ, ăn có vị béo. Trong tô cháo ngoài sườn còn có thịt bằm. Giá cháo càng lên giá, liên tục mà chất lượng không còn như trước. Phần 20.000 đồng cháo chỉ ở 2/3 hộp. Cháo vẫn ngon nhưng không hài lòng lắm".
Linh K Nguyên: "Xe cháo sườn nhỏ xíu nhưng chiều chiều dù mưa hay nắng vẫn đông khách mua. Phần đặc biệt có rất nhiều sườn và thịt bằm. Cháo nhuyễn, được nấu mịn. Vị cháo được nêm khá mặn. Sườn cắt khối vừa ăn, thịt mềm, không bị khô. Thịt bằm không bị vụn nát. Cháo được cho nhiều hành phi và ngò. Quẩy cắt miếng vừa ăn, ngoài giòn trong mềm".
Cháo Lòng 144
Thực khách nhận xét:
Huân Đặng: "Quán bình dân nhưng chất lượng ngon. Với 35.000-40.000 đồng, bạn đã có 1 tô cháo lòng ngon, nóng hổi. Quán đủ chỗ cho 3-5 người. Một tô gồm cháo trắng, tim, gan, dồi, lưỡi, bánh quẩy, ít hành tiêu, giá đỗ".
Nguyễn Ngọc Thiện: "Đêm mưa gió lạnh buốt thưởng thức tô cháo lòng là hợp lý nhất. Một tô cháo nóng hổi, nghi ngút khói với đầy lòng, dồi, huyết và quẩy cắt miếng nhưng chỉ có 24.000 đồng. Cháo được đánh với huyết nên có màu nâu, vị rất vừa ăn. Càng về khuya quán càng đông. Bạn nên đi ăn khoảng 20h là lúc quán thưa khách. Phục vụ nhanh. Bạn nên kêu thêm đĩa dồi ăn kèm".