Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đây là lý do Apple gấp rút thu hồi MacBook Pro 15 inch

Nguy cơ cháy, nổ do lỗi pin trên dòng MacBook Pro Retina khiến Apple phải ra quyết định thu hồi hàng loạt vào tháng 6.

Trong thông báo đưa ra hồi tháng 6, Apple cho biết có một số lượng nhỏ máy MacBook Pro 15 inch được bán ra từ 2015-2017 gặp lỗi pin, có thể khiến pin bị nóng lên nhanh chóng gây nguy hiểm. Hãng công bố chương trình đổi pin cho những máy tính này.

Ngay sau đó, nhiều người dùng đã đưa ra “ví dụ” về nguy cơ của dòng MacBook gặp lỗi. Nhà thiết kế Steven Gagne vừa chia sẻ chiếc MacBook Pro đời 2015 gặp lỗi quá nhiệt.

Trên mạng xã hội, ông Gagne đang nằm trên giường vào tối 1/7 thì nghe tiếng nổ nhỏ. Ngay lập tức, nhà ông tràn nghập khói. “Tiếng động là cái làm tôi cảnh giác, nhưng mùi cháy khét toàn chất hóa học khiến tôi nhận ra ngay vấn đề”, ông cho biết.

macbook pro 2015 chay no nguy hiem anh 1
Pin cháy gây thủng cả phần đáy của chiếc MacBook Pro. Ảnh: Steven Gagne.

Theo Gagne, chiếc máy của ông đã được đóng lại ở chế độ ngủ (Sleep), không hề cắm điện. May mắn cho ông này là máy bị cháy khi đang đặt trên bàn làm việc chứ không phải gần kệ sách.

PetaPixel nhận xét MacBook Pro đời 2015 vẫn là sản phẩm yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia và những người làm thiết kế, bởi có sẵn khe cắm thẻ nhớ SD chứ không phải cắm qua đầu đọc thẻ như đời mới hơn.

Nó cũng có cổng USB đầy đủ và cổng xuất hình HDMI. Trên eBay, mẫu máy này vẫn thường xuyên được bán lại.

Trong thông báo của Apple, hãng này đề nghị người dùng “ngừng sử dụng và làm theo hướng dẫn để được thay pin”. Cục An toàn Sản phẩm của Mỹ cho biết Apple đã nhận được 26 báo cáo về pin quá nhiệt, trong đó có 5 vụ gây ra bỏng nhẹ và 17 vụ gây hư hỏng đồ đạc cá nhân.

Chứng kiến tai nạn của Gagne, có thể hiểu sự nghiêm trọng của một sự cố cháy nổ laptop. Nếu đang sử dụng một chiếc MacBook Pro như mô tả của Apple, bạn nên vào trang hỗ trợ và kiểm tra xem máy mình có nằm trong chương trình thay pin hay không.

Đây là phát minh tệ hại nhất của Apple Phát minh tệ nhất của Apple từ trước đến giờ chính là “bàn phím cánh bướm”. Vì sao bàn phím cánh bướm của Apple cần bị loại bỏ?

Cuộc đời thú vị của người tạo ra dáng hình iPhone, MacBook

Jony Ive được xem là "phù thủy" của Apple. Trong 27 năm làm việc tại đây, ông đã tham gia thiết kế hàng loạt sản phẩm như iPod, iPhone, iPad, MacBook và Apple WatchHà My

Bạn có thể quan tâm