Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

CEO Apple tuyên bố ra sản phẩm 'thổi bay tâm trí' người dùng

Trước bài viết của Wall Street Journal, CEO Apple đã lên tiếng. Ông cho rằng câu chuyện trong bài viết là vô lý và hứa sẽ ra sản phẩm "thổi bay tâm trí" người dùng.

Một ngày sau khi bài báo có tựa đề "Jony Ive sẽ rời khỏi Apple, nhưng sự ra đi của anh ấy đã bắt đầu từ lâu" đăng tải trên Wall Street Journal (WSJ), Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple đã lên tiếng. 

"Câu chuyện này là vô lý", Tim Cook viết trong email gửi đến NBC và Dylan Byers, phóng viên lâu năm của MSNBC.

giam doc thiet ke Apple anh 1
Đây là lần hiếm hoi Tim Cook trực tiếng phản bác một thông tin tiêu cực về Apple. Ảnh: Tech Crunch.

Bài viết trên WSJ mô tả sự ra đi của Jony Ive là do bất mãn với đội ngũ thiết kế ngày càng xuống cấp tại Apple. Trong đó, việc Tim Cook với vai trò giám đốc điều hành nhưng hiếm khi xuất hiện trong phòng thiết kế cũng khiến Jony Ive thất vọng. Bên cạnh đó, bài viết cho thấy Apple đang vận hành công ty theo cách tập trung vào chiến dịch marketing nhiều hơn thiết kế sản phẩm.  

Đây là lần hiếm hoi Tim Cook gửi mail trực tiếp đáp trả thông tin tiêu cực để bảo vệ hình ảnh công ty. Công việc này thường được đội ngũ PR của công ty thực hiện.

Mặc dù mạnh mẽ phản bác bài viết của WSJ, Tim Cook không đưa ra dẫn chứng cụ thể về câu chuyện mà ông tin rằng nó "vô lý". Tuy vậy, Tim Cook cam kết đội ngũ thiết kế hiện tại của công ty đủ sức đưa ra những sản phẩm "thổi bay tâm trí" người dùng.

"Đội ngũ thiết kế tài năng phi thường. Như Jony đã nói, họ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo của Jeff, Evans và Alan. Chúng tôi biết sự thật và những điều đáng kinh ngạc mà họ có thể làm. Các dự án họ đang làm sẽ thổi bay tâm trí bạn", Tim Cook kết luận trong email.

Tuy rời khỏi Apple nhưng công ty thiết kế mới của Jony Ive vẫn sẽ bán các sản phẩm cho táo khuyết vào năm 2020. Vì vậy, mối quan hệ giữa Jony Ive với công ty này vẫn sẽ tiếp tục duy trì.

Cách đây 12 năm, Apple đã đặt cược vào canh bạc lớn nhất của mình

Có lẽ áp lực lớn nhất mà những lãnh đạo Apple chịu đựng là khoảng thời gian nửa năm trước khi chiếc iPhone đầu tiên được bán ra.


Trọng Hưng

Theo Tech Crunch

Bạn có thể quan tâm